Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại hội Hội Cựu Chiến binh huyện Bàu Bàng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

17-06-2022

Trong 2 ngày 16-17/6/2022, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự có Thiếu tướng Trần Hữu Tài - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy 7 xã, thị trấn và 124 đại biểu đại diện cho 1.384 hội  viên CCB trên địa bàn huyện tham dự.

Phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, trong nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp Hội CCB huyện Bàu Bàng đã đoàn kết, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tạo được sự chuyển biến lớn và thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn huyện nhà. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp hội CCB thực hiện thường xuyên và hiệu quả là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy ý chí tự lực, tự cường, lao động giỏi, kinh doanh giỏi làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Với mục tiêu giảm bền vững và động viên CCB vươn lên làm giàu trong giai đoạn chung sức xây dựng NTM, các cấp Hội đã tranh thủ mọi thời cơ, điều kiện để đẩy mạnh phong trào. Để giúp hội viên làm giàu, các cấp hội CCB đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành nghề tăng năng suất lao động, vừa giải quyết được nhiều việc làm cho con em CCB và cựu quân nhân; nhận ủy thác vay vốn ngân hàng cho CCB đầu tư phát triển kinh tế. Hội CCB huyện Bàu Bàng hiện có 7 cơ sở hội ở 7 xã, thị trấn với 43 chi hội, tổng số 1.384 hội viên. Trong đó có 217 hội viên Cựu chiến binh đang tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở; đạt tỷ lệ 15,67%. Các đồng chí Cựu chiến binh được cử giữ những cương vị lãnh đạo đều phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” hoàn thành tốt cương vị và nhiệm vụ công tác được giao; được cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương tin tưởng.

Đặc biệt; trong nhiệm kỳ qua khi dịch Covid – 19 bùng phát, nêu cao tính gương mẫu trách nhiệm với cộng đồng trong chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đã có 367 hội viên tham gia các hoạt động phòng, chống dịch, tham gia thành viên tổ Covid xã, trực chốt phong tỏa, cách ly, chốt giao thông, tổ hậu cần, hỗ trợ tiêm ngừa Covid tại địa phương. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Bàu Bàng đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hội gắn với việc kiện toàn, xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh. Thông qua phong trào thi đua hàng năm có trên 98% gia đình Cựu chiến binh đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”.

Với những kết quả trong 5 năm hoạt động, Hội CCB huyện Bàu Bàng đã vinh dự được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2021 và nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh hội và UBND huyện……

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ. Đại hội Hội CCB huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027  gồm 13 đồng chí, Ban thường vụ 3 đồng chí; và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí; bầu ủy ban kiểm tra gồm 5 đồng chí.  Đồng chí Phạm Xuân Thành được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027; đồng chí Bùi Chí Hòa được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội CCB huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022 và Hội CCB huyện tri ân 4 đồng chí không tham gia tái cử nhiệm kỳ 2022-2027./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1357

Tag: hội cựu chiến binh , đại hội đại biểu

Đánh giá bài viết: