Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đẩy mạnh tuyên truyền về Tháng hành động phòng, chống ma túy

28-06-2022

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.

Đoàn thanh niên Công an huyện Bàu Bàng vừa phối hợp cùng với Đoàn thanh niên xã Trừ Văn Thố và xã Lai Hưng ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi về phòng, chống tội phạm, ma túy trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, các điểm, tụ điểm phức tạp về tội phạm ma túy, tệ nạn ma túy trên địa bàn xã.

Theo đó, lực lượng Công an huyện tuyên truyền tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Bàu Bàng; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; cách tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ của ma túy và các tệ nạn xã hội… Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy giúp người dân thấy được hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người cùng những hệ lụy ma túy gây ra cho gia đình và xã hội.

Ngoài ra, lực lượng Công an huyện còn phát 1.500 tờ cho người dân trên địa bàn 2 xã. Thông qua hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền giúp người dân nắm được cách nhận biết một số loại chất ma túy, cây chứa chất ma túy và tác hại của một số loại chất ma túy thường gặp; đồng thời hiểu rõ một số tội phạm và khung hình phạt về ma túy góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân với khẩu hiệu: “Hãy nói không với ma túy”./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 933

Tag: phổ biến pháp luật , xã trừ văn thố , an ninh trật tự , đẩy mạnh tuyên truyền

Đánh giá bài viết: