Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri xã Long Nguyên – huyện Bàu Bàng

23-06-2020

CMSC Chiều ngày 22/06, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gồm ông Nguyễn Văn Khánh – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Nguyên Viện Trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương; ...

Chiều ngày 22/06, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gồm ông Nguyễn Văn Khánh – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Nguyên Viện Trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương; ông Phạm Trọng Nhân – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Linh mục Nguyễn Văn Riễn – Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng để báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội cho biết: để bảo đảm công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 nên kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Cử tri xã Long Nguyên đề đạt các ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương.

Cử tri xã Long Nguyên đề đạt các ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương.

 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phấn khởi trước kết quả của kỳ họp; cử tri cũng ý kiến, kiến nghị vấn đề cải cách giáo dục nhiều năm qua của Bộ Giáo dục chưa được sự đồng thuận cao trong nhân dân; vấn đề người cao tuổi đi máy bay nội địa được giảm giá theo quy định của Bộ GTVT từ năm 2013 đến nay mà các hãng máy bay và các đại lý vẫn không giảm giá vé; vấn đề cung cấp nước sạch cho người dân xã Long Nguyên và thời gian qua trên tuyến đường ĐT749A đi qua xã về khuya thường có nhóm thanh niên tụ tập đua xe, lạng lách gây tiếng ồn và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; các kiến nghị, ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo xã và đại biểu Quốc hội lắng nghe và giải quyết. Đặc biệt, cử tri Long Nguyên vui mừng và khen ngợi Chính phủ đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được cả thế giới đánh giá cao, nâng cao vị thế của đất nước. Đồng thời, mong muốn Quốc hội cùng Chính phủ có những giải pháp quyết liệt để hỗ trợ người dân ổn định đời sống sau dịch Covid. Đại diện đoàn đại biểu quốc hội cũng đã giải trình và ghi nhận kiến nghị của cử tri./.


HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 3246

Tag: xã long nguyên , tiếp xúc cử tri , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: