Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn công tác thành phố Đồng Tháp tham quan mô hình trang trại cây ăn trái tại huyện Bàu Bàng

17-11-2020

CMSC Chiều ngày 13/11, Đoàn công tác do ông Lê Quang Trạng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Tháp làm Trưởng đoàn cùng 30 người là ...

Chiều ngày 13/11, Đoàn công tác do ông Lê Quang Trạng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Tháp làm Trưởng đoàn cùng 30 người là các Kỹ sư nông nghiệp, Chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp đã có buổi công tác tham quan các mô hình kinh tế trang trại cây ăn trái tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Ông Lê Văn Phấn - Chủ trang trại cây ăn trái ở xã Trừ Văn Thố chia sẽ kinh nghiệm trồng, chăm sóc và thu hoạch các giống cây ăn trái với đoàn công tác của thành phố Đồng Tháp.

Ông Lê Văn Phấn - Chủ trang trại cây ăn trái ở xã Trừ Văn Thố chia sẽ kinh nghiệm trồng, chăm sóc và thu hoạch các giống cây ăn trái với đoàn công tác của thành phố Đồng Tháp.

Tại buổi tiếp đoàn, lãnh đạo huyện Bàu Bàng, Hội Nông dân huyện đã dẫn đoàn tham quan thực tế 2 mô hình trang trại cây ăn trái tổng hợp của hộ gia đình ông Lê Văn Phấn ở xã Trừ Văn Thố và hộ bà Nguyễn Thanh Thủy ở xã Long Nguyên; tại các nơi đến tham quan đoàn được chủ các trang trại chia sẽ kinh nghiệm, kỹ thuật lựa cây giống, cách trồng, chăm sóc, thu hoạch và đầu ra sản phẩm các loại cây ăn trái như cam, quýt, bưởi da xanh… đồng thời đoàn cũng đã trao đổi, chia sẽ với lãnh đạo huyện, hội nông dân huyện Bàu Bàng về các hoạt động nông nghiệp của thành phố Đồng Tháp trong những năm qua.

Qua hoạt động này nhằm giúp nông dân liên kết, hỗ trợ, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng các mô hình kinh tế trang trại cây ăn trái. Từ đó phát triển kinh tế, xây dựng chuỗi liên kết sản phẩm cho người nông dân 2 địa phương./.


HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 1021

Tag: sản xuất kinh doanh , xã trừ văn thố , xã long nguyên , mô hình sản xuất , thành phố đồng tháp

Đánh giá bài viết: