Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn giám sát HĐND tỉnh kiểm tra công tác đầu tư công năm 2022 tại huyện Bàu Bàng

27-05-2022

Chiều 26-5-2022, tổ giám sát số 1 Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với huyện Bàu Bàng về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn.

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, phó  trưởng đoàn giám sát làm tổ trưởng và chủ trì buổi làm việc. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; ông Lưu Văn Long-Phó chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo một số ban ngành huyện liên quan tham dự.

 

Theo báo cáo, huyện Bàu Bàng đã triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công theo đúng quy định hiện hành. Tình hình triển khai, kết quả thực hiện các dự án đầu tư công năm 2022, theo kế hoạch năn 2022 với tổng vốn đầu tư công là 464 tỷ 646 triệu đồng. Khối lượng thực hiện và khối lượng nghiệm thu là 69 tỷ 82 triệu động, đạt 14,93% so với kế hoạch đầu tư công năm 2022.  Công tác phân bổ nguồn vốn do dự án: tạm ứng, thu hồi tạm ứng, thanh toán; quyết toán vốn hoàn thành, nợ đọng xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành và đạt yêu cầu về cơ sở vật chất theo các quy định của pháp luật hiện hành và đạt yêu cầu về cơ sở vật chất. Bên cạnh những mặt đạt được,Huyện cũng đã thông tin đến Đoàn một số hạn chế vướng mắc về cơ chế, chính sách trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư; phân bổ, bố trí vốn đầu tư cho các dự án, lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế dự toán; đấu thầu, ký kết và thực hiện hợp đồng…..

Đoàn giám sát cũng đã đặt ra một số nội dung cần làm rõ ở một số dự án công trình tiêu biểu những tháng đầu năm 2022; đồng thời đoàn cũng đã yêu cầu huyện làm rõ một số vấn đề vướng mắc, những khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án. Công tác quyết toán, khảo sát, thời gian thẩm định dự án.

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng ghi nhận những vướng mắc, kiến nghị của huyện, đồng thời  yêu cầu huyện sớm bổ sung các nội dung mà Đoàn giám sát đặt ra đề kịp thời hoàn chỉnh báo cáo./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 943

Tag: đầu tư công , hoạt động hội đồng nhân dân

Đánh giá bài viết: