Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn Thanh Niên huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba

01-12-2020

CMSC Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh Đoàn, ngày 29/11/2020 Ban thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020).

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Bí thư Huyện Đoàn khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba được vun đắp và phát triển bởi các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước, đặc biệt là từ hai vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và Fidel Castro, trở thành nguồn cổ vũ lớn lao, hỗ trợ quý báu và phục vụ đắc lực cho sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.

 

Trong thời kỳ Việt Nam tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, song Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba luôn cùng đồng hành và dành cho Việt Nam sự ủng hộ to lớn, kịp thời và hiệu quả cả về vật chất lẫn tinh thần. Câu nói bất hủ của lãnh tụ Phidel “ Vì Việt Nam, Cu ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” đã trở thành câu nói biểu tượng cho tình đoàn kết cao đẹp Việt Nam - Cu Ba. Gần đây, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, không quản ngại khó khăn và hiểm nguy, Cuba đã cử đoàn bác sỹ, tình nguyện viên cùng các thuốc men đặc trị hỗ trợ Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Những năm qua, Việt Nam và Cuba đã thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, dầu khí, viễn thông, giáo dục và y tế… Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Cuba tại khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Hội nghị giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu thêm về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam và Cuba mà Đảng và Nhân dân hai nước đã dày công vun đắp; giữ gìn bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ hôm nay./.


CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng