11 trường tiểu học trên địa bàn huyện Bàu Bàng tổng kết năm học 2015-2016

2016-05-25 00:00:00.0

Sáng ngày 25/05, đồng loạt 11 Trường tiểu học trên địa bàn huyện Bàu Bàng Lễ tổ chức tổng kết và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2015 – 2016.

Tại điểm trưởng tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2015 – 2016. Đến dự lễ tổng kết có Đồng chí Trần Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thầy cô giáo và gần 1000 em học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ thầy Nguyễn Kim Đậu - Hiệu trưởng nhà trường - đã thay mặt nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học. Theo đó trong năm học 2015 -2016 nhà trường đã triển khai, thực hiện đánh giá học sinh theo thông tư số 30/2014/TT-BGD ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá chất lượng học sinh tiểu học, cơ sở, vật chất, trang thiết bị của nhà trường đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường, trường được lầu hóa với quy mô 1 trệt 2 lầu gồm 28 phòng học, 4 phòng chức năng và 5 phòng khối hành chính được đầu tư trang thiết bị dạy học đầy đủ theo danh mục của Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định , khuôn viên trường rộng, thoáng mát, có 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 965 học sinh, biên chế 28 lớp học với lịch học 2 buổi/ngày. Trong năm học này tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 957/965 đạt 99,2%, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 83% giáo viên trên chuẩn, 100% giáo viên đứng lớp được xếp loại khá, giỏi về năng lực chuyên môn. Trong năm học 2015 – 2016 với những thành tích đã đạt được, trường UBND tỉnh Bình Dương công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trong năm, nhà trường còn thực tốt các mặt hoạt động, tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý theo chủ đề năm học “đổi mới thực chất, ngâng cao hiệu quả, chất lượng bền vững” với phương châm “dạy thật – học thật – kiểm tra thật – chất lượng thật” tổ chức triển khai cuộc vận động “2 không”, cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cuộc vận động “trường học thân thiện học sinh tích cực”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài ra trong năm học thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi và các hoạt động phong trào…trong năm nhà trường có 30 sáng kiến kinh nghiệm.

Trao 10 phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khóa khăn

Kết thúc Lễ tổng kết nhà trường cũng đã tổ chức lễ ra trường cho 142/142 em học sinh lớp 5. Đồng thời trao giấy khen và phần thưởng cho 280 em học sinh có thành tích xuất sắc trong chương trình lớp học năm học 2015 – 2016. Đồng thời vận động mạnh thường quân trao tặng 10 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường./.

BAN BIÊN TẬP