150 người khó khăn được nhận nhu yếu phẩm từ Chương trình “Chợ 0 đồng” tại xã Trừ Văn Thố

2022-05-21 08:32:00.0

Sáng ngày 19/5, Hội CTĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với hội CTĐ huyện Bàu Bàng cùng xã Trừ Văn Thố tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng”.

Đây là một trong số các hoạt động trong tháng nhân đạo năm 2022 của Hội CTĐ tỉnh tổ chức. Dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bàu Bàng; ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành huyện cùng lãnh đạo xã Trừ Văn Thố và các mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia các hoạt động tại chương trình chợ 0 đồng tổ chức tại xã Trừ Văn Thố.

Lãnh đạo huyện bàu bàng tham gia các hoạt động tại chương trình chợ 0 đồng tổ chức tại xã Trừ Văn Thố.

Các mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp cho chợ 0 đồng tổ chức tại xã Trừ Văn Thố.

Tại phiên chợ, Hội chữ thập đỏ huyện tỉnh Bình Dương và Hội CTĐ huyện Bàu Bàng đã tổ chức 2 gian hàng với các loại thực phẩm thiết yếu gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, rau củ quả, thịt heo, khẩu trang y tế… ban tổ chức đã bố trí khu vực xếp hàng cho người dân; đồng thời hướng dẫn người dân đến xếp hàng, nhận nhu yếu phẩm. Theo đó, chương trình đã hỗ trợ cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn và người bán vé số dạo trên địa bàn xã vượt qua khó khăn, mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị chương trình là 75 triệu đồng do Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện và xã Trừ Văn Thố vận động các mạnh thường quân tài trợ cho chương trình.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp hình lưu niệm tại chương trình chợ 0 đồng được tổ chức tại xã Trừ Văn Thố.

Có thể nói, phiên “Chợ 0 đồng” mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền đến những mãnh đời còn nhiều khó khăn có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống. Theo đó, chợ 0 đồng sẽ tiếp tục được Hội chữ thập đỏ huyện chỉ đạo, phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tại mỗi địa phương trong thời gian tới./.

HỮU HOÀNG

Tag: xã trừ văn thố , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội