19 hộ nông dân huyện Bàu Bàng được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh ủy thác

2021-11-28 12:01:00.0

Sáng ngày 26/11, Hội nông dân tỉnh Bình Dương phối hợp Hội Nông dân huyện Bàu Bàng tổ chức bàn giao giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân do tỉnh ủy thác.

Trong đợt giao vốn lần này, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trao số tiền 1 tỷ 620.000.000 đồng hỗ trợ cho 19 hộ hội viên vay vốn gồm hội viên nông dân xã Long Nguyên, xã Tân Hưng, thị trấn Lai Uyên từ nguồn Tỉnh ủy thác để bà con nông dân đầu tư phát triển dự án nuôi chim yến, trồng cây ăn trái và chăm sóc cây kiểng… với lãi xuất 0,5%/tháng, được vay tối đa là 100 triệu đồng. Trong những năm qua, nhờ nguồn vốn ưu đãi từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, hội viên nông dân đã mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi tạo thêm việc làm, tăng thu nhập.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao Quyết định ủy thác nguồn vốn cho Hội Nông dân huyện Bàu Bàng

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh trao nguồn vốn cho hội viên nông dân vay ưu đãi.

Việc hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển sản xuất từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân là việc làm thiết thực, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nông dân. Qua đó thể hiện vai trò nòng cốt trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn của Hội ngày càng củng cố và nâng cao./.

HỮU HOÀNG

Tag: sản xuất kinh doanh , quỹ hỗ trợ nông dân