Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hiện toàn huyện có 158 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên với 33.381 công nhân lao động. Dịp tết Nguyên đán nhiều công nhân đã về quê ăn tết. tính đến nay, có 27.502 công nhân đã quay lại làm việc đạt tỷ lệ 82,3%.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, lao động ngoài huyện về quê vui xuân đón tết cùng gia đình, nay đã trở lại Bàu Bàng để tiếp tục công việc của mình.  

Hiện toàn huyện có 158 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên với 33.381 công nhân lao động. Dịp tết Nguyên đán nhiều công nhân đã về quê ăn tết. tính đến nay, có 27.502 công nhân đã quay lại làm việc đạt tỷ lệ 82,3%.

Ông Vương Tấn Phương - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cho biết: Tình hình công nhân trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tại huyện Bàu Bàng năm nay nhiều hơn so với những năm trước. Số lượng lao động trở lại làm việc năm nay chiếm tỷ lệ cao do chính sách giữ chân người lao động của các doanh nghiệp đã khuyến khích người lao động trở lại làm việc như: các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chính sách về tiền lương, thưởng, các chế độ phúc lợi theo quy định, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động, lì xì đầu năm, một số chính sách ưu đãi khác và do tiền lương tháng 02/2021 còn lại của người lao động . Bên cạnh đó còn có một số ít người lao động không quay trở lại làm việc đến thời điểm hiện tại là do nguyên nhân do người lao động đã xin nghỉ việc và có việc làm khác trong các doanh nghiệp khác trong tỉnh nhà hoặc các doanh nghiệp tại địa phương khác...

 

Hiện tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã trở lại sản xuất bình thường. Một số lớn doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển thêm lao động sau thời gian nghỉ Tết. Do nhu cầu tuyển dụng từ phía doanh nghiệp đòi hỏi người lao động có tay nghề trong ngành may, gỗ, dệt, nhuộm, tài xế, nhân viên văn phòng... vì thế doanh nghiệp gặp khó khăn nhiều trong vấn đề tuyển dụng ( Dự kiến nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp từ nay đến cuối năm khoảng trên 10.000 lao động. Trong đó, Công ty TNHH RK Resources hiện đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.000 lao động. Theo đó, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện, Công an huyện theo dõi tình hình sản xuất và nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó Phòng còn hướng dẫn và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện đảm bảo chính sách tiền lương cho người lao động áp dụng mức lương theo Nghị định 90/ 2009/ NĐ - CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ. Cụ thể: Mức lương tối thiểu vùng của tỉnh Bình Dương hiện nay là Vùng 1: 4.420.000 đồng, cộng thêm bằng hoặc cao hơn 7% so với mức lương tối thiểu vùng Nhà nước quy định đối với lao động đã qua đào tạo và phải đảm bảo cao hơn lao động làm việc trong môi trường bình thường 5 % đối với lao động làm việc ở mội trường nặng nhọc, độc hại  và một số văn bản pháp luật khác quy định để doanh nghiệp phổ biến triển khai đến người lao động tránh tình trạng xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công trái pháp luật gây mất An ninh trật tự.

Qua theo dõi và nắm tình hình đến hiện nay có 100 % doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã triển khai đăng ký hệ thống thang lương, bảng lương và thực hiện mức bằng và cao hơn mức tối thiểu vùng so với quy định. Trong thời gian Tết đến nay chưa xảy ra tình trạnh đình công, khiếu nại từ doanh nghiệp cũng như người lao động. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương để hỗ trợ tìm việc làm mới cho người lao động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 2940

Tag: sản xuất kinh doanh , tết nguyên đán , người lao động

Đánh giá bài viết: