Ấm áp những suất cơm không đồng

2021-07-31 19:34:00.0

CMSC “Bếp ăn Khối vận và Đoàn thể huyện” đã mang đến những suất cơm thấm đượm tình người.

Để cung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, rất nhiều những tấm lòng, nhà hảo tâm, những tình nguyện viên trong và ngoài huyện Bàu Bàng đã đồng lòng, góp sức để cùng nấu những suất cơm ngon đủ chất dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân cách ly tập trung. Trong đó có “Bếp ăn Khối vận và Đoàn thể huyện” đã mang đến những suất cơm thấm đượm tình người.

Từ ngày 12/7/2021 đến nay, 20 tình nguyện viên của Bếp ăn Khối vận và Đoàn thể huyện là các cán bộ của Khối vận, MTTQ, các đoàn thể, Tổ cấp dưỡng trường Mầm non Ánh Dương thay phiên nhau có mặt tại trường Mầm non Ánh Dương - địa điểm đặt bếp của Bếp ăn Khối vận và Đoàn thể huyện bằng sự nhiệt tình và trách nhiệm, mỗi người một việc, người nhặt rau, người thái thịt, người đứng bếp nấu cơm, dù ướt đẫm mồ hôi nhưng ai nấy đều vui vẻ với mong muốn làm sao để những suất ăn không đồng đưa đến khu cách ly tập trung và các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch đúng giờ và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Qua hơn 20 ngày Bếp ăn Khối vận và Đoàn thể huyện duy trì hoạt động dựa trên sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm huyện. Đến nay, bếp ăn đã nhận được hơn 4,5 tấn rau, củ, quả;  trên 5 tấn gạo; trên 450  ký thịt heo; trên 400 ký thịt gà cùng với mỳ gói, nước uống…và đã nấu trên 8.000 suất cơm không đồng được gửi đến các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và các khu cách ly của huyện.

Dịch bệnh, giãn cách, nhiều hoạt động tạm dừng để phòng chống dịch thế nhưng khoảng thời gian chậm lại ấy lại cho chúng ta thấy càng trong khó khăn thì tinh thần đoàn kết, sự chung tay đồng lòng của nhân dân trên địa bàn lại được phát huy và những suất cơm không đồng của Bếp ăn Khối vận và Đoàn thể huyện không chỉ là mang đến những suất cơm miễn phí, đảm bảo chất dinh dưỡng mà còn gửi gắm những tình cảm thân thương, sự đoàn kết, sẻ chia của người dân huyện nhà trong đại dịch./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , mạnh thường quân , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , phòng chống dịch