Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Ấp 1, xã Hưng Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư

18-11-2020

CMSC Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Ấp 1, xã Hưng Hòa vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN huyện Bàu Bàng; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hưng Hòa cũng đã về dự và tham gia ngày hội cùng nhân dân ấp 1, xã Hưng Hòa.

Thời gian qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở ấp 1, xã Hưng Hòa đã không ngừng được đẩy mạnh, từ cuộc vận động và các phong trào giúp nhân dân nắm bắt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn, hưởng ứng cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cho đến các hoạt động tương thân tương ái vì cộng đồng, giảm nghèo bền vững... ngày càng được phát huy, đạt hiệu quả cao. Từ việc thực hiện cuộc vận động đã làm gắn kết nhân dân trong ấp cùng chung sức thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, ấp được công nhận đạt danh hiệu ấp văn hóa năm 2020, có trên 97% hộ đạt gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đặc biệt là phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng, giữ vững xã NTM” đã được nhân dân trong ấp đồng thuận, chung sức với chính quyền địa phương nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí của xã NTM. Trong năm qua, Chi bộ, chính quyền và Ban Công tác Mặt trận ấp đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó có việc hưởng ứng tham gia CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”. Từ đây, Ban vận động đã thực hiện tốt công tác triển khai 5 nội dung của CVĐ, đồng thời mở rộng và nâng cao chất lượng CVĐ ở khu dân cư. Từ việc thực hiện CVĐ, nhân dân trong ấp đã đoàn kết cùng chung sức đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Người dân đã tích cực đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng với các hình thức cụ thể như giúp nhau thông qua các nguồn vốn của các tổ chức đoàn thể, vốn ngân hàng chính sách; cùng đóng góp kinh phí ngày công lao động làm đường GTNT, quyết tâm xây dựng và giữ vững xã NTM ngày một khang trang, sạch đẹp.

Các Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản tại khu dân cư ấp 1, xã Hưng Hòa ký kết bản giao ước thi đua năm 2021.

Các Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản tại khu dân cư ấp 1, xã Hưng Hòa ký kết bản giao ước thi đua năm 2021.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp 1, xã Hưng Hòa năm 2020, các Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản tại khu dân cư đã ký kết bản giao ước thi đua thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” năm 2021 với các nội dung về xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường… dịp này, UBND xã Hưng Hòa đã tuyên dương và khen thưởng cho 33 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền của ấp; Quỹ vì người nghèo huyện Bàu Bàng trao 5 xuất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 500.000 đồng./.


HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: xã hưng hòa , chỉ thị 05 , nông thôn mới , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , ủy ban mttq vn huyện , quỹ vì người nghèo , ngày hội đại đoàn kết