Ban An toàn giao thông huyện Bàu Bàng tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị năm 2017

2018-03-16 00:00:00.0

Sáng ngày 15/03/2018, Ban ATGT huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT – trật tự đô thị (TTĐT) năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện.

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT, trong năm 2017, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bàu Bàng đã tổ chức tuần tra kiểm soát được 172 ca với 882 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, lập biên bản 1.241 trường hợp, tạm giữ 403 phương tiện các loại; 257 giấy phép lái xe; 253 giấy chứng nhận đăng kiểm ôtô. Trong năm có 1.977 trường hợp vi phạm trật tự ATGT bị xử phạt với số tiền là 3 tỷ 966 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 360 trường hợp; tạm giữ 309 phương tiện. Về tình hình tai nạn giao thông trong năm 2017, huyện giảm cả 3 tiêu chí về số người chết, số người bị thương, phương tiện hư hỏng do tai nạn giao thông. Theo đó, trong năm, xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, giảm 9 người so với năm 2016; bị thương 28 người, giảm 13 người so với cùng kỳ; hư hỏng 63 phương tiện các loại, giảm 24 phương tiện so với cùng kỳ. Trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị trong năm đã kiểm tra và nhắc nhở 1.221 trường hợp hộ kinh doanh buôn bán, để bảng hiệu lấn chiếm lòng lề đường sai quy định, làm che chắn tầm nhìn gây cản trở giao thông. Đội phối hợp với lực lượng CSGT huyện kiểm tra và nhắc nhở 123 trường hợp dừng xe, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, tiến hành xử phạt với số tiền 16 triệu đồng.

Năm 2018, huyện Bàu Bàng tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, trong đó lấy trẻ em là mục tiêu và là động lực xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, phấn đấu tiếp tục kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không có thương vong đối với trẻ em do tai nạn giao thông.

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện - trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT năm 2017

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện - trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT năm 2017

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017; Ban ATGT tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT và trật tự đô thị năm 2017./.