Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh giám sát tại huyện Bàu Bàng

2022-05-25 20:31:00.0

Chiều ngày 24-5-2022, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh do ông Huỳnh Phú Quý - Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới giám sát kết quả 15 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa huyện Bàu Bàng.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện; ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các thành viên Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Pháp lệnh số 34. Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng chương trình công tác, kế hoạch hoạt động hàng năm, hàng quý, phân công nhiệm vụ cụ thể và đề cao trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo. MTTQ và các đoàn thể trong huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện Pháp lệnh số 34 và các nghị định của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong các loại hình ở cơ sở. Việc triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở cơ sở đã làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện; dân chủ ở cơ sở được mở rộng, phương thức lãnh đạo, năng lực quản lý, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được nâng cao, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; quốc phòng, an ninh được củng cố; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, đời sống kinh tế, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Tại buổi kiểm tra, các đồng chí trong Đoàn kiểm tra và Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ của huyện và các địa phương đã trao đổi, làm rõ thêm một số kết quả đã đạt được; chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện Pháp lệnh số 34 và đề xuất biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của huyện và cơ sở, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã trực tiếp giải trình một số nội dung; đồng thời tiếp thu, tổng hợp để trình Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của tỉnh…/.

Trước đó; đoàn cũng đã đi thực tế kiểm tra kết quả 15 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội  về Thực hiện quy chế dân chủ ở xã Tân Hưng./.

HOÀNG TÚ - XUÂN THÀNH

Tag: xã tân hưng , quy chế dân chủ