Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Bàu Bàng - Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2021

2021-07-20 20:04:00.0

CMSC Sáng ngày 20/7, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả đạt được 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ, đã tác động đến hoạt động của Lực lượng vũ trang toàn huyện. Song, nhờ sự chỉ đạo, lãnh đạo, sự quan tâm của huyện ủy – UBND huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự -Quốc phòng, đảm bảo các nội dung, chỉ tiêu nghị quyết đề ra: Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu, trong đó đảng viên chính thức nhập ngũ đạt 1,33%; đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và phôi hợp với các ngành giới thiệu, tạo việc làm cho 145 quân nhân xuất ngũ; Tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật Dân quân tự vệ làm điểm cho tỉnh. Công tác phòng, chống dịch được đặc biệt quan tâm: Huyện đã chỉ đạo bố trí và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các khu cách ly sẵn sàng đón kiều bào về cách ly theo chỉ đạo, điều phối của trên. Đến nay đã tiếp nhận 9 đợt, riêng 6 tháng đầu năm 2021 có 03 đợt cách ly, bảo đảm và hoàn thành cách ly theo đúng quy định.

Thượng tá Hoàng Hữu Diễn - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện thay mặt Đảng ủy - BCH Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về công tác xây dựng lực lượng, đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong việc bảo đảm sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang; đến nay Tổng số DQTV toàn huyện là 1.598 đ/c, đạt 1.8% (Trong đó: Dân quân: 1.313 đạt 1,5% so với dân số; Tự vệ: 365 đạt 13,7% so với cán bộ công nhân viên chức). Về chất lượng có 439 đảng viên, đạt 26,8% so với  tổng số DQTV (Đảng viên trong Dân quân là 283 đạt 22,5%); Đoàn viên 957 đạt 60,9%.; Nữ DQTV: 54 đ/c, đạt 3,4 %.

Các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động của công tác quân sự - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, BCH Quân sự huyện cũng đã thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng và trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biệu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. 100% các đồng chí cán bộ trong Lực lượng vũ trang tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp Huyện, Xã đều trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao…

Có thể nói, với tinh thần đoàn kết của cán bộ chiến sỹ trong LLVT toàn huyện, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương, LLVT huyện Bàu Bàng đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Dịp này, BCH Quân sự huyện cũng đã đề ra các giải pháp, chỉ tiêu cụ thể để phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết, kế hoạch đề ra trong năm 2021./.

HỮU HOÀNG

Tag: lực lượng vũ trang , hội nghị , ban chỉ huy quân sự