Ban KT-NS HĐND tỉnh khảo sát tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước ngoài KCN trên địa bàn huyện Bàu Bàng

2015-08-31 00:00:00.0

Sáng nay 26-8, tại UBND huyện Bàu Bàng, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh do ông Nguyễn Tầm Dương, Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Bàu Bàng về tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước ngoài khu công nghiệp trên địa bàn quản lý.

Báo cáo của huyện Bàu Bàng tại buổi tra thì hiện nay trên địa bàn chỉ có 1 khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng. Tổng diện tích của công nghiệp và đô thị gần 2.200ha. Hệ thống thoát nước trong công nghiệp và đô thị hiện có 3 cửa thoát nước ra ngoài hàng rào của KCN và ĐT. Tại vị trí cửa ra hồ Từ Vân I và Từ Vân II xã Lai Hưng có kích thước là (12,92x3,5)mét, lưu lượng thoát ra 100mét khối m3/s; tại vị trí cửa ra suối Bến Ván, xã Lai Hưng có kích thước là  (21,40x3,5)m, lưu lượng thoát nước ra là 110m3/s; tại vị trí cửa ra suối Bà Tứ, xã Cây Trường II có kích thước là  (9,0x3,0)m, lưu lượng thoát là 74m3/s.

Hiện tại huyện Bàu Bàng chưa chưa xây dựng quy hoạch, kế hoạch và phối hợp triển khai thực hiện, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước hàng rào của công nghiệp và đô thị Bàu Bàng. Kết quả đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước ngoài hàng rào của công nghiệp và đô thị trong thời gian qua chủ yếu là nạo vét, khai thông dòng chảy các nhánh suối trên địa bàn huyện và chưa xây dựng công trình kiên cố. Riêng hồ Từ Vân I và Từ Vân II đã được Công ty TNHH Một thành viên cấp thoát nước-Môi trường Bình Dương đầu tư sửa chữa, nâng cấp công trình vào năm 2013.

Đoàn khảo sát cùng với lãnh đạo, các phòng, ban của huyện đã khảo sát thực tế một số khu vực thoát nước trên địa bàn đồng thời ghi nhận một số ý kiến của địa phương./.

HỮU HOÀNG