Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Bàu Bàng trang ngiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2566-DL 2022

12-05-2022

Sáng ngày 07/5/2022, tại chùa Từ Huệ, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng đã trang ngiêm cử hành chương trình Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Quang lâm chứng minh Đại lễ có: Hòa thượng Thích Huệ Thông – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; Đại đức Thích Minh Hiền – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng; cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng, chư Tôn đức các huyện, thị, thành phố và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử đồng tham dự. Đại diện chính quyền các cấp có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch Ủy  ban Nhân dân huyện Bàu Bàng và đại diện các ban ngành chính quyền huyện, xã Lai Hưng cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni, đại biểu khách quý, quý Phật tử đã lắng nghe Thông điệp Phật Đản của Đức Pháp chủ GHPGVN do HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tuyên đọc. Thông điệp nêu rõ: “Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.

Tiếp đó, Đại đức Thích Minh Hiền – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bàu Bàng đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Qua bài diễn văn Phật đản, mỗi người con Phật đều cảm thấy tự hào khi là người đệ tử của Đức Thế Tôn, được biết đến chánh pháp, tu tập theo những gì Ngài đã chỉ dạy. Những giáo lý của Đức Phật tuy hàng nghìn năm hay hàng vạn năm cũng đều vẫn còn nguyên giá trị, giúp chúng sinh rời khổ đau đạt được an vui, giải thoát.

Trong không khí thiêng liêng, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự và toàn thể đại chúng đã thực hiện các nghi thức tâm linh, thiêng liêng kính mừng Đức Thế Tôn đản sinh, nghi thức tắm kim thân Đức Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính, mở đầu một tháng Phật đản an vui trong lòng những người con Phật.

Dịp này, Ban Trị sự PG huyện Bàu Bàng cũng trao tặng 250 phần quà cho bà con khiếm thị của các địa phương Bàu Bàng, Phú Giáo, Bến Cát và Hội chữ Thập đỏ huyện, Hội người nghèo xã Lai Hưng. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, gồm: Gạo, thùng mì, một số nhu yếu phẩm khác và phong bì 50 ngàn đồng…/.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 765

Tag: công tác tôn giáo

Đánh giá bài viết: