Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thành lập Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình số 43-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

2022-08-25 20:17:00.0

Sáng 23/8, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương đã thành lập Đoàn Giám sát do ông Bùi Hữu Toàn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có cuộc giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình số 43-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; công tác biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ địa phương và công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2022.

Cùng tham gia Đoàn Giám sát có ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả đạt được trong việc lãnh đạo của Đảng bộ, trong thời gian qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, huyện Bàu Bàng đã có sự phát triển vượt bậc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, gắn với đô thị hóa, từng bước hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân có bước cải thiện rõ rệt. Cùng với đó, Đảng bộ huyện Bàu Bàng luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng và công tác lý luận chính trị, … nhằm đưa các quan điểm chỉ đạo, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền; thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Huyện trên các lĩnh vực, nhằm tạo sự thống nhất, đoàn kết toàn Đảng, động viên quần chúng Nhân dân phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đảng đề ra, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Bùi Hữu Toàn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo, quán triệt nâng cao nhận thức của các cấp uỷ, chính quyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn; tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ địa phương; tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Kế hoạch số 55-KH/TU, ngày 11/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW về tiếp tục tăng cương, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng. Coi công tác lịch sử Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng trước mắt và lâu dài để giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tiếp tục chỉ đạo các cấp uỷ, các ngành đẩy mạnh công tác sưu tầm, bổ sung tư liệu, để phục vụ tốt hơn nữa công tác nghiên cứu, biên soạn, tái bản và thẩm định các công trình lịch sử truyền thống địa phương, lịch sử Đảng, lịch sử lực lượng vũ trang (giai đoạn 1945 – 2015 và 1975 – 2015). Tổ chức tốt các hoạt động trùng tu, tôn tạo, bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân./.

XUÂN THÀNH

Tag: đoàn giám sát