Bảo hiểm Xã hội huyện Bàu Bàng (BHXH) tổng kết bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2017

2017-08-31 00:00:00.0

Sáng ngày 25/8/2017, Bảo hiểm Xã hội huyện Bàu Bàng (BHXH) tổ chức hội nghị tổng kết bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2017, và phương hướng nhiệm vụ BHYT học sinh năm học 2017 - 2018.

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Thơ – Trưởng phòng Quản lý Thu BHXH tỉnh; ông Võ Thành Giàu - Phó chủ tịch UBND huyện; ông Lê Thanh Hồng – Giám đốc BHXH huyện Bàu Bàng cùng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã và Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Công tác phát hành thẻ bảo hiểm y tế được Ban Giám hiệu, cán bộ chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm lớp đặc biệt quan tâm. Công tác khám chữa bệnh cho học sinh, sinh viên có thẻ BHYT được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước và có nhiều tiến bộ trong việc thực hiện y tế học đường. Do vậy năm học 2016 - 2017, 100% các trường trên địa bàn huyện triển khai BHYT học sinh, sinh viên tham gia theo quy định. Trong đó tỷ lệ tham gia các trường thuộc khối tiểu học đạt 94%, khối dân lập đạt 46%, khối trung học cơ sở đạt 97%, khối trung học phổ thông đạt 100%, từ kết quả này đã làm cho tỷ lệ tham gia BHYT chung toàn huyện của hoc sinh sinh viên từ khối tiểu học đến trung học phổ thông đạt 95% (tăng 8% so với năm học trước).

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Thành Giàu - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh - để công tác BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 đạt kết quả, trong thời gian tới BHXH huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật bảo hiểm y tế và các văn bản quy phạm pháp luật về bảo hiểm y tế rộng khắp các cơ sở trường học, với nội dung và hình thức phong phú tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các bậc phụ huynh học sinh, sinh viên và nhân dân về việc tham gia BHYT, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể chất;

Tại Hội nghị, BHXH tỉnh đã khen thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân, UBND huyện khen thưởng cho 7 tập thể, 7 cá nhân đã thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 – 2017.