Bàu Bàng: 400 người khó khăn, người bán vé số dạo, người mù được nhận nhu yếu phẩm từ chương trình “Chợ 0 đồng” và trao 58 phần học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

2022-09-16 19:34:00.0

Sáng ngày 16/9, Hội CTĐ huyện Bàu Bàng phối hợp với Hội chữ thập đỏ 7 xã, thị trấn tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng” và trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023.

Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Tình – Chủ tịch Hội CTĐ huyện, cán bộ, tình nguyện viên CTĐ các các xã, thị trấn và các mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình.

Lãnh đạo CTĐ tỉnh trao bảng hỗ trợ chợ 0 đồng tại huyện Bàu Bàng 100 triệu đồng

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao học bổng tiếp sức đến trường cho 58 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bàu Bàng.

Tại phiên chợ, Hội chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng đã tổ chức gian hàng với các loại thực phẩm thiết yếu gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, rau củ quả, khẩu trang y tế, bánh kẹo… Ban tổ chức đã bố trí khu vực xếp hàng cho người dân; đồng thời hướng dẫn người dân đến xếp hàng, nhận nhu yếu phẩm. Theo đó, chương trình đã hỗ trợ cho 400 người có hoàn cảnh khó khăn và người bán vé số dạo, người mù trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng, với tổng giá trị chợ 0 đồng là 200.000.000 đồng, trong đó Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 100.000.000 đồng, còn lại Hội CTĐ huyện vận động các mạnh thường quân tài trợ cho chương trình. Dịp này, Hội CTĐ tỉnh còn vận động trao 58 phần học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng, mỗi phần trị giá 3.300.000 đồng gồm 1 xe đạp, 20 cuốn tập trắng, 1 triệu đồng tiền mặt với tổng trị giá hơn 191.000.000 đồng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà cho hội viên người mù huyện.

Lãnh đạo CTĐ huyện trao nhu yếu phẩm thiết yếu cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể nói, phiên “Chợ 0 đồng” mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền đến những mãnh đời còn nhiều khó khăn có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống, đồng thời chương “Tiếp sức đến trường” cũng góp phần giúp đỡ các em học sinh có thêm điều kiện để học tập tốt hơn./.

HỮU HOÀNG

Tag: văn minh đô thị , hội chữ thập đỏ , hoàn cảnh khó khăn , chợ 0 đồng