Bàu Bàng: ấm áp, vui tươi Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi trong Khu cách ly Bệnh viên Dã chiến số 4, số 6

2021-09-22 08:01:00.0

CMSC Tối ngày 20/9 (tức 14/8 âm lịch) nhân dịp mùa trung thu năm nay, Ủy ban MTTQ VN huyện, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện và đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên tại bệnh viên dã chiến số 4, số 6 đặt tại Công ty TNHH Hoàng Hùng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho 700 em thiếu nhi trong tổng số hơn 7000 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây.

Tham dự đêm hội có bà Võ Thị Kim Nghĩa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, bà Phạm Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Mai Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 4, số 6 cùng hơn 100 y bác sĩ, tình nguyện viên đang tham gia điều trị dịch bệnh covid cho các bệnh nhân tại 2 bệnh viên dã chiến.

5 chiếc xe chở đầy lồng đèn và bánh trung thu dành tặng cho các em thiếu nhi đang điều trị bệnh Covid-19 tại BVDC số 4, và số 6.

Tại “Đêm hội trăng rằm” các bệnh nhân và các em thiếu nhi được xem chương trình múa lân do đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên bệnh viện tự thiết kế và biểu diễn; các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân cùng hát vang, hòa chung theo điệu nhạc những bài hát về đêm hội trăng rằm, chiếc đèn ông sao, ông trăng xuống chơi, rằm tháng tám… mang đến một mùa trung thu vui tươi, ấm áp, hạnh phúc và cả những xúc động giữa đại dịch covid - 19 đang hoành hành nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Bình Dương. Tất cả 700 em thiếu nhi đang điều trị tại đây còn được lãnh đạo huyện Bàu Bàng tặng bánh trung thu, lồng đèn đẹp để động viên tinh thần các em vượt qua dịch bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên bệnh viện tự thiết kế và biểu diễn lân sư rồng.

Đêm hội trăng rằm đã mang đến niềm hy vọng, niềm vui cho các bệnh nhân vượt qua bệnh dịch Covid-19 để sớm đoàn tụ với gia đình.

Phát biểu tại đêm hội bà Võ Thị Kim Nghĩa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chia sẽ “đêm hội trăng rằm được tổ chức nhằm góp phần động viên các em về mặt tinh thần, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương chia sẻ và đón Tết Trung thu ấm áp. Nhân dịp Trung thu năm nay, bà gửi lời chúc đến các em thiếu nhi luôn ngoan, vui vẻ và nghe lời các y, bác sĩ trong quá trình cách ly, điều trị để nhanh chóng bình phục sức khỏe, khỏi bệnh và sớm được về nhà. Chúc tất cả bệnh nhân sớm khỏi bệnh để về đoàn tụ cùng gia đình.

Đêm hội trăng rằm đã để lại nhiều niềm vui, hạnh phúc và cả những cảm xúc khó tả, những giọt nước mắt đầy tình người trong cơn đại dịch Covid-19 hiện nay. Thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, chung sức vượt qua đại dịch Covid-19./.

HỮU HOÀNG

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , tết trung thu , phòng chống dịch , bệnh viện dã chiến