Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học

2022-10-22 21:23:00.0

Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học luôn là vấn đề được các cơ quan chức năng, nhất là các phụ huynh quan tâm. Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong trường học được liên ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường biện pháp nhằm bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho học sinh, kiểm soát vệ sinh ATTP.

Vừa qua, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã đi thực tế kiểm tra các bếp ăn tại các trường học. Thực tế kiểm tra cho thấy, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không tổ chức ăn bán trú, khi tổ chức dạy học trực tiếp và nuôi ăn bán trú trở lại, nhiều cơ sở giáo dục đã xây mới, sửa sang hệ thống bếp ăn; nâng cấp trang thiết bị đúng theo tiêu chuẩn. Các bếp ăn trong trường học được kiểm tra đều có giấy phép hoạt động, thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức về ATTP cho người trực tiếp chế biến thức ăn (có giấy chứng nhận); chấp hành tốt các quy định về trang bị bảo hộ lao động và vệ sinh cá nhân khi chế biến thực phẩm; thực hành vệ sinh tốt. Bếp ăn bán trú được xây dựng xa môi trường ô nhiễm; thiết kế xây dựng theo nguyên tắc “một chiều” bảo đảm không nhiễm chéo giữa khu vực thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã chế biến; 100% bếp ăn có bồn rửa tay; hệ thống cống rãnh kín, thoát nước tốt, không bị ứ đọng, bảo đảm vệ sinh. Đa số bếp ăn nghiêm túc thực hiện ghi chép hồ sơ kiểm thực 3 bước (trước khi chế biến, trong quá trình chế biến, trước khi ăn) và lưu mẫu thức ăn 24/24 giờ theo quy định.

 

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo ATTP huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành và địa phương tăng cường phối hợp trong công tác kiểm soát ATTP tại các trường học. Các ngành chức năng thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về đảm bảo ATTP tại các bếp ăn trường học để kịp thời khắc phục những tồn tại. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATTP cho đội ngũ quản lý và nhân viên bếp ăn trường học. Các trường học cũng cần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức thực hiện vệ sinh ATTP cho học sinh, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, giúp học sinh có sức khỏe tốt, phát triển toàn diện…../.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 4840

Tag: an toàn vệ sinh thực phẩm , an toàn thực phẩm , bếp ăn trường học

Đánh giá bài viết: