Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng – đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông, đô thị, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư trong giai đoạn mới

08-04-2021

CMSC Đại hội đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục đặt ra mục tiêu, định hướng đến năm 2025 huyện Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị phía bắc của tỉnh.

Đại hội đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục đặt ra mục tiêu, định hướng đến năm 2025 huyện Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị phía bắc của tỉnh. Để thực hiện thành công mục tiêu này, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Bàu Bàng đã tập trung huy động nhiều nguồn lực để đầu tư hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; góp phần tạo ra thế và lực mới thúc đẩy sự phát triển của huyện.

Hiện nay Bàu Bàng đã và đang được đầu tư mới, đầu tư mở rộng nhiều tuyến đường quan trọng của huyện để thu hút mạnh các nhà đầu tư và giúp việc đi lại, giao thương của người dân thuận lợi. Đặc biệt, thời gian gần đây, khu công nghiệp Bàu Bàng đã thu hút nhiều doanh nghiệp có dự án đầu tư lớn mang tầm cỡ quốc tế, tạo diện mạo mới cho địa phương, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân.

Có thể nói, đây chính là niềm vui chung của hầu hết người dân huyện Bàu Bàng trước sự đổi thay của địa phương trong những năm gần đây. Với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự đồng lòng của nhân dân, sau 7 năm thành lập diện mạo các vùng nông thôn, đô thị của Bàu Bàng có sự thay đổi rõ nét, bứt phá về hạ tầng. Với hệ thống giao thông thuận lợi, đến nay trên địa bàn huyện đã có nhiều công trình giao thông quan trọng, như: Quốc lộ 13 quy mô 6 làn xe, các tuyến đường trong Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng được đầu tư hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ. Cùng với đó là các tuyến đường tỉnh, như: ĐT750, ĐT749A, ĐT749C, ĐT741B và các tuyến đường huyện đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi.

Huyện cũng đang tập trung chỉ đạo triển khai nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn. Một số tuyến đường đang được đầu tư và đưa vào sử dụng trong thời gian tới, như: Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh, đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng kết nối đến đường Hồ Chí Minh, đường ĐT741B nâng cấp mở rộng thành đường vành đai 5 với quy mô 4 làn xe, đường Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên...

Để thu hút mạnh nhà đầu tư thời gian qua, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã  luôn xác định việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp cũng chính là nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương. Vì thế, mục tiêu trọng tâm, ưu tiên hàng đầu là tập trung tạo dựng được môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa các nhu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Để sớm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp đô thị phía bắc của tỉnh, thời gian tới địa phương tiếp tục tập trung cao độ cho việc huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chú trọng thu hút các nhà đầu tư có năng lực tài chính, phát triển các ngành công nghiệp sạch, ít ô nhiễm môi trường, sử dụng công nghệ hiện đại, công nghiệp phụ trợ có hàm lượng kỹ thuật cao./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 2249

Tag: huyện bàu bàng , trung tâm công nghiệp , thu hút đầu tư , hạ tầng giao thông

Đánh giá bài viết: