Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng chăm lo tết cho gia đình chính sách

08-02-2021

CMSC Mỗi độ tết đến, xuân về, công tác chăm lo tết cho gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo trên địa bàn huyện Bàu Bàng được các cấp, ngành quan tâm. Những món quà, suất hỗ trợ được gửi tặng là niềm động viên, giúp họ đón tết thêm đầm ấm, an vui.

Trong không khí những ngày tết, trong căn nhà tình nghĩa vừa mới nhận, không khí tết trong gia đình chú Nguyễn Quang Trung, ngụ ở ấp Bến Tượng, xã Lai Hưng cũng ấm áp và vui hơn. Chú Trung là thương binh 4/4, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ huyện vận động nhà hảo tâm xây nhà tình nghĩa nên gia đình chú đã có chỗ ăn ở đàng hoàng. Tết này sẽ là cái tết vui tươi và ý nghĩa với gia đình chú.

 

Cùng tâm trạng như chú Trung, chị Đinh Thị Quỳnh Hương ở ấp Long Hưng, xã Long Nguyên cũng không giấu được niềm vui khi đi nhận quà tết. Tuy ở trọ và mưu sinh bằng nghề bán bánh mì nhưng chị Hương đã nhận nuôi 2 bé mồ côi về chung sống. Do hoàn cảnh khó khăn nên mỗi khi các đoàn tặng quà vào dịp lễ, tết, chị Hương đều nằm trong danh sách được nhận quà. Chị Hương cho biết, sự quan tâm của chính quyền địa phương là nguồn động viên rất lớn để chị có thêm động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn của mình.

 

Cũng như chú Trung, chị Hương, hơn 2.400 trường hợp là hộ nghèo, đối tượng xã hội, công nhân xa quê khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Bàu Bàng cũng đang trong những ngày háo hức chờ nhận quà từ các nhà hảo tâm, cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh.

Chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương lớn được Đảng và Nhà nước quan tâm, thực hiện xuyên suốt. Hiện, các địa phương, các cấp, các ngành trong huyện đẩy mạnh vận động nhiều nguồn lực để chăm lo cho người nghèo và đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các chương trình vận động, ủng hộ người nghèo được các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành, các cấp Hội, đoàn thể, các doanh nghiệp tích cực thực hiện.

Việc chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Bàu Bàng đang diễn ra. Từng phần quà, từng nghĩa cử đã, đang và sắp đến với người nghèo, đối tượng chính sách, người có công, giúp mọi người, mọi nhà được đón tết đầm ấm, vui tươi.

Kinh phí Trung ương và UBND tỉnh ủy quyền trên 7 tỷ đồng để tổ chức thăm và tặng quà gia đình các đối tượng chính sách, người có công. Ngoài ra, huyện cũng trích hơn 2 tỷ đồng từ ngân sách huyện và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện tổ chức thăm và tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng xã hội, công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…/.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 1203

Tag: xã long nguyên , xã lai hưng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , gia đình chính sách

Đánh giá bài viết: