Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng có 127 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”

25-07-2021

CMSC Huyện Bàu Bàng hiện có 127 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp đã đăng ký thực hiện theo 2 phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”, đáp ứng chỗ ăn ở và làm việc cho 9.141 lao động.

Theo đó, trong khu công nghiệp Bàu Bàng có 91 doanh nghiệp; khu công nghiệp Tân Bình có 11 doanh nghiệp và 25 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp  thực hiện phương án “3 tại chỗ” đáp ứng chỗ ăn ở và làm việc cho 9.141 công nhân viên lao động.

Công nhân công ty TNHH ECCO Việt Nam chơi thể thao sau giờ làm việc.

Công nhân công ty TNHH ECCO Việt Nam chơi thể thao sau giờ làm việc.

Để cắt đứt nguồn lây trong các KCN, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện đã yêu cầu doanh nghiệp phải đánh giá an toàn và thực hiện 2 phương án, gồm: “3 tại chỗ” (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy); “1 cung đường, 2 địa điểm” đối với công nhân có xe đưa rước từ nơi ở đến nhà máy. Nếu doanh nghiệp không thực hiện một trong hai phương án trên thì yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đây là giải pháp mạnh, là biện pháp an toàn nhất trong bối cảnh hiện nay, nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động, doanh nghiệp, bảo đảm chuỗi sản xuất không gián đoạn. Tỉnh mong muốn các doanh nghiệp ủng hộ, khắc phục mọi khó khăn, chung tay thực hiện “mục tiêu kép”./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 3541

Tag: sản xuất kinh doanh , covid-19 , khu công nghiệp , công ty - xí nghiệp , phòng chống dịch , 3 tại chỗ

Đánh giá bài viết: