Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng hỗ trợ đưa 20 công dân Phú Yên về quê lần 2

20-09-2021

CMSC 20 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Bến xe Bình Dương để cùng với 832 công dân tỉnh Phú Yên đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê hương.

Ngày 18/9/2021, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng đã tổ chức đưa 20 công dân Phú Yên về quê lần 2 theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

20 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Bến xe Bình Dương để cùng với 832 công dân tỉnh Phú Yên đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê hương.

 

Trước khi lên xe về quê, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công dân và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Đến thời điểm này, Bình Dương chưa cho phép người dân di chuyển tự do ra khỏi tỉnh. Vì vậy, người dân từ Bình Dương về quê phải tổ chức có sự phối hợp giữa 2 tỉnh và theo đúng quy định.

 

Để về quê, người dân cần thực hiện các bước đăng ký như sau:

Bước 01: Đăng ký tại xã, phường, thị trấn nơi cư ngụ ( nơi muốn về).

Bước 02: Sau khi đăng ký xong, chờ tỉnh tổng hợp, và có phương án như thế nào do tỉnh đó sắp xếp.

Bước 03: Các tỉnh được tổ chức đưa người về địa phương sẽ có công văn phối hợp gửi Sở Lao động -TBXH Tỉnh Bình Dương ( Có danh sách đã đăng ký kèm theo).

Bước 04: Sau khi Phòng Lao động – TBXH nhận được văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Phòng phối hợp với Công An, Trung tâm y tế,cán bộ xã sẽ đưa những người có tên trong danh sách do Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh gửi đi test nhanh và lên xe về các tỉnh./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 261

Tag: văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: