Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng hỗ trợ đưa 42 công dân Phú Yên về quê

14-09-2021

CMSC 42 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Bến xe bình Dương để cùng với các công dân tỉnh Phú Yên đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê hương.

Căn cứ Công văn số 5030/SLĐTBXH - BTXH ngày 6 tháng 9 năm 2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phối hợp hỗ trợ đưa công dân về tỉnh Phú Yên. Ngày 11/9/2021, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng đã tổ chức đưa 43 công dân Phú Yên về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

42 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Bến xe bình Dương để cùng với các công dân tỉnh Phú Yên đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê hương.

Trước khi lên xe về quê, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công dân và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Được hỗ trợ về quê, chị Thái Thị Mỹ Nhung chia sẻ: trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, được huyện Bàu Bàng quan tâm hỗ trợ về quê tôi cảm thấy rất vui, rất xúc động. Mẹ con tôi trước khi lên xe được test miễn phí và xe đưa rước cũng miễn phí, tôi cảm ơn rất nhiều.

Sau 3 ngày chuyến xe đưa 42 công dân Phú Yên về quê, phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện có liên lạc với chị Nguyễn Thị Mỹ Thoa – là một trong những công dân được hỗ trợ về quê, chị Thoa chia sẻ: không biết nói gì hơn, cảm ơn chính quyền huyện Bàu Bàng rất nhiều đã hỗ trợ chúng tôi về quê an toàn, hiện tôi đang được cách ly tập trung tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, được huyện quan tâm tôi rất vui, hết dịch tôi sẽ quay lại Bàu Bàng để đi làm.

Đây là 1 trong những chuyến xe nghĩa tình mà huyện Bàu Bàng đã hỗ trợ công dân các tỉnh, thành đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện về quê. Qua đây thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, và chính quyền địa phương, giúp người dân về quê an toàn, trật tự, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 336

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: