Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng hỗ trợ đưa công dân tỉnh Bình Định và Ninh Bình về quê

04-10-2021

Ngày 3/10/2021, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng đã tổ chức đưa 7 công dân tỉnh Bình Định về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

7 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Bến xe Bình Dương để cùng với 203 công dân tỉnh Bình Định đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê.

Trước khi lên xe về quê, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công dân và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Cũng trong cùng ngày, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng cũng đã tổ chức đưa 4 công dân Ninh Bình về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tính đến nay Bàu Bàng đã hỗ trợ cho hơn 230 người dân được về quê theo yêu cầu tiếp nhận của các tỉnh. Trước khi lên xe, người dân phải thực hiện theo đúng thủ tục hướng dẫn của ngành y tế, test nhanh hoặc PCR có kết quả âm tính và mặc đồ bảo hộ y tế tùy theo địa phương quy định.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang dần ổn định, trong tầm kiểm soát. Bàu Bàng đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Vì vậy, người dân ở các tỉnh đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện hãy ở lại để trở lại nhà máy làm việc trong điều kiện mới. Tuy nhiên, những người thật sự có nguyện vọng về quê huyện sẽ sẵn sàng hỗ trợ, người dân muốn về quê cần đăng ký với địa phương để Sở Lao động - Thương binh và Xã hội liên hệ trục tiếp với chính quyền nơi cư trú của người dân để chuẩn bị nơi ăn, ở và nơi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 388

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: