Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

CMSC Sáng ngày 5/10/2021, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng đã tổ chức đưa công dân tỉnh Cà Mau về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyến xe đã đưa 9 công dân đến địa điểm tập kết tại Bến xe Bình Dương để cùng với 201 công dân tỉnh Cà Mau đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê.

 

Trước khi lên xe về quê, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công dân và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện nay có nhiều trường hợp người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh Bình Dương tiểm ẩn rất nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Để về quê, người dân cần thực hiện các bước như sau:

Bước 01: Công dân có nguyện vọng về quê phải nhờ người thân đăng ký tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn của địa phương nơi công dân muốn về (tại Quê) hoặc thông qua hội đồng hương, qua đường link đăng ký về quê và các cơ quan, tổ chức khác do tỉnh đó phân công tiếp nhận việc đăng ký.

Bước 02: Ủy ban nhân dân các tỉnh đón công dân về sẽ phê duyệt danh sách đăng ký, sau đó gửi văn bản đến Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị hỗ trợ đưa công dân về quê (kèm theo danh sách).

Bước 03: Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan như Sở Giao thông, Sở Y tế, Công An ... hỗ trợ đưa công dân (có tên trong danh sách) đến sân bay/nhà ga/bến xe theo đề nghị của tỉnh bạn.

Bước 04: Sau khi nhận văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Công an, Trung tâm y tế, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đưa  công dân về quê (danh sách do Sở do Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh cung cấp) đi test nhanh và tập kết tại địa điểm quy định. Sở Giao thông sẽ bố trí xe đưa công dân đến điểm bàn giao cho tỉnh bạn./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 2557

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: