Bàu Bàng hướng đến một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thành công

2019-05-23 00:00:00.0

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, hiện nay các trường THCS trên địa bàn huyện Bàu Bàng đang tích cực ôn luyện cho các em, nhân dịp này Phóng viên Đài truyền thanh huyện Bàu Bàng đã có cuộc phỏng vấn ngắn với thầy Trần Minh Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lai Uyên về nội dung trên.

Thầy Trần Minh Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lai Uyên. (Ảnh: Hoàng Tú)

Xin thầy đánh giá khái quát kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 - 2018 của nhà trường vừa qua?

-  Năm học 2017-2018, trường có 185 học sinh dự thi, đậu vào lớp 10 THPT 165 học sinh, đạt tỷ lệ 89,1%, tăng 4,1% so với năm trước.

-  Với kết quả đó đạt yêu cầu và kế hoạch nhà trường đề ra.

Thưa thầy trong năm học 2018-2019 nhà trường có bao nhiêu học sinh đăng ký, thầy có đánh giá như thế nào về chất lượng học sinh dự thi?

-  Năm học 2018-2019 có 156 học sinh đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên tổng số 2017 học sinh TN THCS.

-  Đánh giá: ý thức học tập của các em tốt, đa số các em đều đạt kiến thức cơ bản, nhiều học sinh có sự tiến bộ rõ rệt, đặc biệt trong giai đoạn luyện ôn thi.

Nhà trường có các giải pháp ôn tập như thế nào cho học sinh thưa thầy?

-  Từ đầu HK2 nhà trường đã lên kế hoạch ôn tập cho HS, đồng thời chỉ đạo cho các Tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng kế hoạch ôn tập cho HS (trong đó chú trọng đến đối tượng HS yếu, kém).

-  Đối với HS cuối cấp, nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập, luyện thi tuyển sinh vào lớp 10. Kế hoạc được chia làm 2 giai đoạn:

GĐ1: Từ đầu HK2 đến ngày kiểm tra HK2: 2 tiết/tuần /môn

GĐ2: Sau xét TN THCS đến ngày thi tuyển sinh 10: 6 tiết /tuần/ môn

Thầy và trò Trường THCS Lai Uyên đang tích cực ôn luyện gấp rút cho kỳ thi. (Ảnh: Hoàng Tú)

Xin thầy cho biết những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay?

-  Điểm các bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đều tính theo hệ số 1 (năm trước Toán, Văn hệ số 2 còn tiếng Anh hệ số 1).

-  Điểm ưu tiên được cộng thấp hơn năm trước: tối đa không quá 4 điểm và trong từng trường hợp cụ thể đều được cộng thấp hơn.

-  Theo CV 2369-Sở GD-ĐT ngày 17/12/2018: Bỏ cộng điểm khuyến khích Nghề phổ thông. Như vậy không còn cộng điểm khuyến khích.

Phóng viên Đài truyền thanh huyện có cuộc trao đổi với các em học sinh về công tác chuẩn bị thi sắp tới. (Ảnh: Hoàng Tú)

Thầy có lời nhắn nhủ gì tới các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới?

-  Giữ gìn sức khỏe thật tốt, bình tĩnh, tự tin bước vào phòng thi

-  Cố gắng làm bài hết khả năng của mình

-  Đọc kỹ đề và phân phối thời gian hợp lí.

Xin cảm ơn thầy đã tham gia cuộc trao đổi ngày hôm nay. Cũng nhân dịp kỳ thi sắp tới, chúc cho các em học sinh chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 trên địa bàn huyện nói chung và nhà trường nói chung đủ năng lực, sức khỏe, tự tin để hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới../

HOÀNG TÚ (ĐTT)