Bàu Bàng kích hoạt 7 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

2021-06-04 08:16:00.0

CMSC Sáng ngày 3/6/2021, Bàu Bàng chính thức kích hoạt các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ tại cửa ngõ ra, vào các tuyến đường quan trọng trên địa bàn huyện

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh nên dự báo tình trạng người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê tại Bàu Bàng, các huyện, tỉnh lân cận có tuyến giao thông qua địa bàn huyện Bàu Bàng ngày càng nhiều, do đó cần phải có biện pháp ứng phó kịp thời.

Căn cứ tình hình và thực tiễn diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. UBND huyện đã triển khai Kế hoạch số 86, ngày 01/06/2021 của kích hoạt 7 chốt chặn kiểm dịch Covid-19 vào địa bàn huyện. Theo đó, chốt số 1 được đặt tại Quốc lộ 13-Ngã ba Bến Tượng, ấp Bến Tượng xã Lai Hưng; chốt số 2 được đặt tại Quốc lộ 13-Cầu Tham Rớt, ấp 1 xã Trừ Văn Thố; chốt số 3 được đặt tại Ngã ba giao nhau với Khu Công nghiệp Tân Bình, đường ĐT741B, ấp 1 xã Hưng Hòa; chốt số 4 được đặt tại Đường Bàu Bàng-Mỹ Phước, ấp Bến Tượng xã Lai Hưng; chốt số 5 được đặt tại Cầu Quang, đường ĐT749A, ấp Mương Đào, xã Long Nguyên; chốt số 6 được đặt tại ngã ba  Đòn Gánh, đường ĐT741A, ấp Long Thành xã Long Nguyên; chốt số 7 được đặt tại cửa ngõ ấp Bà Tứ xã Cây Trường 2 tiếp giáp với xã Long Tân.

Theo đó, lực lượng Công an có nhiệm vụ dừng xe, phân luồng, kiểm soát xe; lực lượng quân sự kiểm soát ghi chép, lập danh sách theo dõi người và phương tiện qua lại; lực lượng y tế có trách nhiệm hướng dẫn khai báo y tế các trường hợp từ các tỉnh, thành khác về địa phương, đặc biệt là các trường hợp về từ vùng dịch; các ban ngành, đoàn thể địa phương đo thân nhiệt, hướng dẫn việc khử khuẩn tay, hướng dẫn sử dụng khẩu trang…/.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , chốt kiểm soát