Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng - Phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc trong công tác phòng, chống Covid-19

14-07-2021

CMSC Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời, chung sức phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Xác định việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị cấp bách, cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ. Ngay từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam. Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bàu Bàng đã kịp thời ban hành nhiều văn bản hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền tại các hội nghị, phát tờ rơi, tờ gấp đến các hộ dân, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng... Qua công tác tuyên truyền, vận động đến nay nhân dân đã hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, biết cách tự phòng, chống và đồng hành cùng Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện tiếp nhận ủng hộ chung tay phòng, chống Covid-19 của các doanh nghiệp đóng góp cho huyện .

Bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện tiếp nhận ủng hộ chung tay phòng, chống Covid-19 của các doanh nghiệp đóng góp cho huyện .

Đặc biệt, khi hiện nay huyện Bàu Bàng đã xuất hiện nhiều ca dương tính với Sar-Cov-2, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư phát huy vai trò tích cực tham gia các tổ tuyên truyền, giám sát dịch ở khu dân cư, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra soát từng đối tượng”, truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0, F1; giám sát các trường hợp F2 cách ly tại gia đình, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Căn cứ Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Kế hoạch của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham mưu Huyện ủy triển khai đợt cao điểm vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và tiến hành ban hành Kế hoạch về việc thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ra thư kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung sức, chung lòng tích cực hưởng ứng đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Một mạnh thường quân ủng hộ 150 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một mạnh thường quân ủng hộ 150 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phối hợp với các tổ chức thành viên hướng dẫn các tổ chức đoàn, hội cơ sở triển khai công tác vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, văn bản hướng dẫn để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của huyện và các xã, thị trấn.

Ông Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện cho biết, “Sau hơn một tháng phát động, đã có nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 947 triệu đồng. trong đó, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch covid của huyện là hơn 356 triệu đồng, ủng hộ cho quỹ vắc xin phòng chống dịch covid là gần 591 triệu đồng, trong đó, có nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp với số tiền lớn từ 50 đến 100 triệu đồng các hoạt động này”. Hiện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu cho Huyện ủy tiến hành chi hỗ nguồn quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, rõ ràng để góp phần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ các trường hợp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trong thời gian tới, với vai trò, chức năng của Mặt trận trong công tác phòng, chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện triệt để khuyến cáo của Bộ Y tế về 5K. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch; vận động người dân trung thực, kịp thời khai báo y tế đối với những người từ vùng có dịch trở về địa phương; nắm bắt chặt chẽ tình hình ở cơ sở, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh; Bình tĩnh, chủ động xử lý và giải quyết có hiệu quả các tình huống xảy ra có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Góp phần thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1784

Tag: covid-19 , mạnh thường quân , văn minh đô thị , ủy ban mttq vn , phòng chống dịch , khai báo y tế

Đánh giá bài viết: