Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành y tế huyện Bàu Bàng đã tổ chức khám chữa bệnh cho 69.764 lượt người giảm 10.6% so với cùng kỳ. Duy trì các biện pháp phòng, chống và giám sát chặt chẽ các dịch bệnh nguy hiểm như: Sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản, tay chân miệng…

Hiện trên địa bàn huyện có 15 cơ sở hành nghề Y tư nhân, 93 cơ sở hành nghề Dược tư nhân.  Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 : Tiếp tục duy trì hoạt động khu điều trị Tầng 2 – Trung tâm Y tế huyện với quy mô 200 giường. Duy trì hoạt động của các trạm y tế lưu động quản lý và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà, phòng trọ, công ty, có 07 Trạm Y tế lưu động xã, thị trấn và 03 Trạm Y tế lưu động Khu Công nghiệp, tiến hành chuyển đổi mô hình trạm y tế lưu động thành trạm y tế truyền thống, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” (thuốc men, trang thiết bị; kinh phí; nhân lực; cách ly) về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Bác sỹ, nhân viên tế Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đảm thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sỹ, nhân viên tế Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đảm thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Điểm nhấn trong hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân của Trung tâm Y tế huyện từ đầu năm đến nay chính là việc xây dựng kế hoạch khám bệnh sau nhiễm COVID-19 cho người dân và triển khai đưa nhân lực, vật lực xuống các trạm y tế KCB, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân. Đồng thời, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại các trạm y tế. Điều này đã cho thấy sự quan tâm kịp thời, thiết thực của nhân viên y tế trong việc chăm sóc khỏe Nhân dân.

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng KCB, Trung tâm Y tế huyện luôn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát. Trung tâm đã chủ động xây dựng các phương án cụ thể, hướng dẫn các đơn vị, địa phương tăng cường theo dõi, giám sát những ổ dịch cũ, xử lý triệt để các ổ dịch mới. Đặc biệt, vào thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cùng với sự xuất hiện của các dịch bệnh theo mùa như, sốt xuất huyết, cúm A... Trung tâm đã chủ động phun hóa chất phòng, chống dịch chủ động tại các địa phương và tại các hộ gia đình; duy trì các đội phòng, chống dịch cơ động để sẵn sàng ứng phó, không để dịch phát sinh và bùng phát rộng ra cộng đồng. Bên cạnh đó, vận động người dân chủ động tiêm vắc-xin phòng bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân. Nhờ đó, tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc-xin trên địa bàn huyện luôn đạt tỷ lệ cao, đặc biệt là tiêm vắc-xin COVID-19: tỷ lệ tiêm đủ mũi cho người lớn từ 18 tuổi trở lên đạt 99,73%; tỷ lệ tiêm đủ mũi cho trẻ đủ 12 tuổi đến 17 tuổi đạt 100%.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 và nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chú trọng chất lượng chuyên môn, y đức, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế từ huyện đến cơ sở; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất; duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả của các xã đã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của Nhân dân trong việc tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh, rèn luyện thân thể, phòng chống bệnh dịch, phòng chống các tệ nạn xã hội. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng cho công tác phòng chống các bệnh dịch. Thực hiện tiêm chủng an toàn, đầy đủ các loại vắc-xin cho trẻ trong độ tuổi quy định./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1945

Tag: văn minh đô thị , phòng chống dịch , sức khỏe nhân dân

Đánh giá bài viết: