Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao

04-02-2021

CMSC Theo đánh giá của Công an huyện Bàu Bàng, mặc dù tình hình TNGT trên địa bàn huyện giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, nhưng số người chết do tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao.

Qua phân tích các vụ TNGT trên địa bàn cho thấy nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông chưa cao, không tuân thủ các quy tắc giao thông như vượt đèn đỏ, chạy không đúng làn đường, phần đường, chạy ngược chiều…

Theo đó, trong năm 2020, lực lượng công an huyện Bàu Bàng đã dừng kiểm soát chở hàng vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông 81 trường hợp, lắp bánh lốp không đảm bảo tiêu chuẩn 83 trường hợp, chở hàng để rơi vãi xuống đường giao thông 77  trường hợp, không có giấy phép lái xe 477 trường hợp, chưa đủ tuổi 125 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 814 trường hợp, lạng lách trên đường 74 trường hợp, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe 71 trường hợp, tự ý thay đổi hình dáng, đặc tính của xe 68 trường hợp, sử dụng ống xả không bộ phận giảm 87 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 239 trường hợp và một số hành vi vi phạm khác. Ngoài ra còn áp dụng các hình thức phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng GPLX 275 trường hợp, tạm giữ phương tiện 937 trường hợp.

 

Hiện nay, một trong những giải pháp được Công an huyện Bàu Bàng triển khai mang lại hiệu quả tích cực, được người dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao trong việc bảo đảm ATGT là tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm hành chính theo chuyên đề. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên xuống các xã, thị trấn để phối hợp với công an địa phương tăng cường công tác TTKS trên các tuyến đường trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT thường gây ra TNGT như chạy sai làn đường, phần đường, lạng lách, chạy quá tốc độ, chở hàng quá tải trọng...

Để kiềm chế và đẩy lùi TNGT, việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho người dân là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát; sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm quy định về trật tự ATGT, đặc biệt là các hành vi vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, đi không đúng làn đường, vượt đèn đỏ; phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm luồng tuyến, chở quá số người quy định. Đối với các hành vi phạm quy định về trật tự ATGT có dấu hiệu tội phạm, nhất là các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trở lên cần xử lý nghiêm./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 4414

Tag: an toàn giao thông , an ninh trật tự

Đánh giá bài viết: