Bàu Bàng sửa chữa, trao tặng 7 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở

2020-12-23 13:04:00.0

CMSC Những năm qua, Ủy ban MTTQ VN huyện Bàu Bàng đã phát huy vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cộng đồng, chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo.

Nhiều căn nhà được xây mới khang trang, giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Trong năm 2020, thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo như: phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, xây dựng nhà đạo đoàn kết, tặng quà nhân dịp lễ tết, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo… từ đầu năm đến nay, Ban vận động quỹ vì người nghèo cấp huyện phối hợp với các tổ chức thành viên và các địa phương đã vận động sửa chữa và xây tặng 7 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trị giá trên 700.000.000 đồng trên địa bàn các xã Hưng Hòa, Long Nguyên và thị trấn Lai Uyên.

Thực hiện Cuộc vận động “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội, ngoài công tác xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo” từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện các nội dung hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, lồng ghép chặt chẽ với các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác chăm lo, hỗ trợ quà Tết cho người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trao tặng những phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được 2.550 phần quà với tổng số tiền trên 765.000.000./.

KIM NHỚ

Tag: xã long nguyên , thị trấn lai uyên , xã hưng hòa , gia đình chính sách , nhà đại đoàn kết , ủy ban mttq vn