Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng tổ chức chương trình sáng tạo trẻ, chung tay bảo vệ môi trường – hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6

06-06-2022

Nhằm đa dạng các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 05/06/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bàu Bàng đã tổ chức chương trình “Sáng tạo trẻ - Chung tay bảo vệ môi trường” để giới thiệu các sáng kiến, mô hình được làm từ những vật liệu tái chế và hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo liên quan đến bảo vệ môi trường được các bạn đoàn viên thanh niên đưa ra. Nổi bật có thể kể đến là sản phẩm làm từ vật liệu tái chế “Xe điều khiển từ xa làm bằng que kem” và “Loa bluetooth tích hợp quạt và sạc không dây” do bạn Lương Hoàng Long – đoàn viên thanh niên xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng thiết kế.

Đến với chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã được bạn Lương Hoàng Long chia sẻ về quy trình, các vật liệu cần thiết để tạo nên sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia chương trình cũng thích thú khi được trải nghiệm thực tế các mô hình, sản phẩm cũng như có những câu hỏi, câu trả lời sôi nổi về các sáng kiến trong chương trình.

Có thể nói, các sản phẩm trên tuy chưa có đủ sự hoàn thiện về tính thẩm mỹ nhưng được Ban Thường vụ Huyện Đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên đánh giá cao về ý tưởng cũng như mong muốn của tác giả có thể góp sức trẻ bảo vệ môi trường và san sẻ niềm vui đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua chương trình, Ban Thường vụ Huyện Đoàn mong muốn có thể từng bước nâng cao nhận thức và hành động của các bạn đoàn viên thanh niên nói riêng và toàn thể người dân nói chung trong việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phẩn xây dựng huyện Bàu Bàng ngày càng xanh - sạch - đẹp – văn minh./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 1449

Tag: huyện đoàn bàu bàng , xã long nguyên , ngày môi trường thế giới

Đánh giá bài viết: