Bàu Bàng tổ chức hội thi “Chim chào mào hót” lần thứ nhất

2016-01-14 00:00:00.0

Sáng ngày 10/01/2016. Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Chim chào mào hót” nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Bính Thân năm 2016.

Hội thi "Chim chào mào hót" năm 2016

Hội thi đã thu hút hơn 100 nghệ nhân đăng ký tham gia với 115 chú chim chào mào, tại Hội thi Ban tổ chức đã tổ chức đấu giá chiếc lồng chim do nghệ nhân Lê Khắc Hoàng tặng để gây quỹ giúp đỡ các hộ nghèo và học sinh nghèo học giỏi. kết quả, Ban tổ chức đã quyên góp được tổng số tiền 7,2 triệu đồng trao tặng cho 4 hộ nghèo và 2 em học sinh tại Hội thi mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Ban Tổ chức đấu giá chiếu lồng chim trao tặng tiền cho 04 hộ nghèo và 02 em học sinh nghèo hiếu học tại Hội thi.

Hội thi “Chim chào mào hót” tuy được huyện Bàu Bàng tổ chức lần đầu nhưng đã thu hút nhiều nghệ nhân trong và ngoài huyện và cả các nghệ nhân nuôi chim từ các tỉnh thành phố lân cận đăng ký tham gia.

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và các giải phụ cho các chú Chim có tiếng hót hay. Đây là dịp để các nghệ nhân đam mê nuôi chim chào mào của huyện được dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong chăm sóc và thi đấu, để phong trào lành mạnh này phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.