Bàu Bàng: tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” lần thứ I năm 2018

2018-08-09 00:00:00.0

Sáng ngày 8/8, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” huyện Bàu Bàng lần thứ I năm 2018. Tham dự có ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện cùng các đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật 7/7 xã.

Ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện  tặng hoa cho Ban Giám khảo cuộc thi

Tham gia dự thi có 7 đội với gần 35 thí sinh là đội ngũ tuyên truyền viên các xã trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 4 phần thi gồm:

- Phần giới thiệu chung;

- Phần trắc nghiệm kiến thức pháp luật theo hình thức rung chuông vàng;

- Phần đoán ý đồng đội

- cuối cùng là phần thi tuyên truyền miệng theo chủ đề.

Nội dung các phần thi xoay quanh về kiến thức pháp luật trên các lĩnh vực của đời sống người dân như: luật giao thông đường bộ, dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tham nhũng, bình dẳng giới, môi trường, hộ tịch, khiếu nại, tố cáo, hòa giải ở cơ sở. Kết thúc Hội thi, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” huyện Bàu Bàng lần thứ I năm 2018, cụ thể: Giải nhất thuộc về Đội thi xã Tân Hưng, Giải nhì thuộc về Đội thi xã Cây Trường II, Đội thi xã Long Nguyên đoạt Giải bà và các Đội thi còn lại được giải khuyến khích.

Hội thi là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật ở cơ sở nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật và rèn luyện kỹ năng tuyên truyền viên pháp luật. Từ đó, góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh và mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện Bàu Bàng.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Các cổ động viên cổ động cho đơn vị mình tham gia Hội thi

Các tuyên truyền viên cơ sở tham gia phần thi trắc nghiệm theo hình thức rung chuông vàng

Đội thi xã Trừ Văn Thố tham gia phần thi tuyên truyền miệng theo hình thức sân khấu hóa

Phần thi tuyên truyền miệng theo chủ đề của Đội thi xã Long Nguyên

Phần thi tuyên truyền miệng của các tuyên truyền viên xã Lai Hưng

Phần thi dành cho khán giả cổ động

Bà Võ Thị Tổng - Trưởng phòng Tư pháp huyện Bàu Bàng - trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi

Ông Võ Thành Giàu - pct ubnd huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2018

HỮU HOÀNG