Bàu Bàng – Tổ chức điểm Hội thi Pháp luật Dân quân tự vệ năm 2021

2021-04-29 08:39:00.0

CMSC Sáng ngày 28/4, huyện Bàu Bàng đăng cai tổ chức Điểm Hội thi Pháp luật dân quân tự vệ năm 2021.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Thanh Tâm – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các Phòng chuyên môn Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi tìm hiểu Pháp luật dân quân tự vệ năm 2021; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, ban tổ chức hội thi, lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện và 22 thí sinh tham gia hội thi.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng hội thi.

Đối tượng thí sinh dự thi là chỉ huy trưởng, chính trị viên và phó chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia thi 3 nội dung. Phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; chính trị viên ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; phó chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã, phường xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương và Lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, nâng cao trách nhiệm nhiệm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, người chỉ huy và khả năng tham mưu của cơ quan quân sự các cấp trong thực hiện công tác quốc phòng địa phương, công tác dân quân tự vệ. Góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.

HỮU HOÀNG

Tag: phổ biến pháp luật , hội thi , văn minh đô thị , dân quân tự vệ