Bàu Bàng tổ chức lễ hội khai trường năm học 2015-2016

2015-09-04 00:00:00.0

Sáng nay 5/9, Hơn 14 ngàn học sinh các cấp trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã nô nức bước vào năm học mới 2015 - 2016.

Tại trường THCS Lai Hưng, đến dự lễ khai giảng năm học mới có ông Lê Khắc Tri – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cùng các đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng y tế, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, ban đại diện phụ huynh học sinh. Sau các nghi thức lễ, các đại biểu và các em học sinh nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các em học sinh, thầy cô giáo nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Cô Trần Thị Ngọc Thúy - hiệu trưởng trường THCS Lai Hưng phát biểu

Trong năm học 2014 - 2015, Trường THCS Lai Hưng đã không ngừng vươn lên trong việc giảng dạy và học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả năm học qua, trường có 1 học sinh đạt giải khuyến khích Olympic môn giáo dục công dân cấp tỉnh; cấp huyện có 1 giải Olympic Tiếng Anh (IOE), 1 giải Olympic Toán trên mạng, 2 giải Toán trên máy tính cầm tay (Casio)… ; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 14,9%, học sinh khá đạt 35,5%, học sinh trung bình là 46,5%. Trong năm học qua, trường có 134 em học sinh tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ  97,8%; học sinh thi tuyển vào lớp 10 đạt trên 90%.

Ông Lê Khắc Tri - Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng tặng quà cho nhà trường

Năm học mới 2015 - 2016 là năm đầu tiên triển khai, thực hiện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, là năm thức hai thực hiện Quyết định số 2653/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình hành động số 81 của Tỉnh ủy Bình Dương thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương lần thứ 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điêu kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Ngành giáo dục và đào tạo huyện Bàu Bàng tiếp tục thực hiện chủ đề “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững”, với phương châm hành động “Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tận tâm, tận tụy, tận lực, tất cả vì học sinh thên yêu”. Trường THCS Lai Hưng xây dựng nề nếp kỷ cương, giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị sống và kỹ năng sống, môi trường giáo dục trong sạch lành mạnh; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “2 không”, cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phát động phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo và năng lực tự học của học sinh; Đồng thời, tích cực thi đua  theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD và ĐT góp phần nâng cao hiệu quả công tác dạy và học trong năm học này.

Các em thi môn đá cầu đồng đội

Ông Lê Khắc Tri - Phó bí thư-Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đáng hồi trống khai trường

Kết thúc buổi lễ, ông Lê Khắc Tri – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Về phần hội, nhà trường đã tổ chức cho các em tham gia hai trò chơi đá cầu đồng đội và môn kéo co.

HỮU LIÊM