Bàu Bàng – Tổ chức lễ truy điệu và án táng hài cốt liệt sĩ

2020-12-23 13:11:00.0

CMSC Sáng ngày 22/12, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bàu Bàng, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 03 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ/Bộ CHQS tỉnh Bình Dương tìm kiếm, quy tập trên địa bàn Khu phố Cây Sắn, thị trấn Lai Uyên.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có bà Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương; lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân đoàn 4; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Bàu Bàng; cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang toàn huyện.

Trước đó, nhận được thông tin từ Nhân dân địa phương cung cấp, Ban chỉ đạo 24 huyện Bàu Bàng đã phối hợp với Thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh Bình Dương tổ chức xác minh, khảo sát, tìm kiếm, quy tập được 03 hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính trên địa bàn thị trấn Lai Uyên. Đây là hài cốt của các anh hùng liệt sĩ đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Võ Thành Giàu – Chủ tịch UBND huyện đã đọc điếu văn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bàu Bàng sẽ nguyện chung sức, đồng lòng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, trung thành với lý tưởng của Đảng, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Sau Lễ truy điệu, Lãnh đạo và các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ và tiễn đưa các liệt sỹ về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bàu Bàng trong niềm xúc động, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc./.

HỮU HOÀNG - HOÀNG TÚ

Tag: thị trấn lai uyên , lễ truy điệu , nghĩa trang liệt sỹ huyện