Bàu Bàng – tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1

2021-03-25 13:32:00.0

CMSC Sáng ngày 24/03, Trung Tâm y tế huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Dương tổ chức tiêm Vaccine (vắc xin) Covid-19 cho 106 cán bộ, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bàu Bàng, cán bộ y tế huyện, xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Dương chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Các đối tượng được tiêm trong đợt đầu gồm các cán bộ tham gia tuyến đầu chống dịch, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, làm việc tại khu cách ly, người trực tiếp tiêm chủng vắc xin Covid-19 bao gồm cả Trạm Y tế xã, thị trấn, cán bộ làm y tế tại các vị trí như khoa Truyền nhiễm, phòng Khám, Hồi sức cấp cứu, lái xe chở bệnh nhân, vận chuyển bệnh phẩm, xử lý rác thải.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe, tim mạch cho các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin covid-19 đợt 1.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe, huyết áp cho các đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 trước khi tiêm vắc xin.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 7 ngày tiếp theo để đảm bảo cơ thể không bị tác dụng phụ do thuốc gây ra./.

HỮU HOÀNG

Tag: covid-19 , trung tâm y tế huyện , phòng chống dịch , vnvc bình dương