Bàu Bàng trên 3 tỷ đồng hỗ trợ cho các trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị tác động bởi dịch Covid–19

2021-08-09 16:05:00.0

CMSC Thực hiện các chính sách xã hội đối với các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Theo Nghị quyết số 68/NQ CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số biện pháp hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhiều chính sách hỗ trợ được triển khai như giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người lao động ngừng việc; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng; hỗ trợ tiền ăn đối với người phải điều trị nhiễm Covid-19; hỗ trợ một lần đối với đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sỹ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV, hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ hành nghề bị ảnh hưởng bởi đại dịch; hỗ trợ hộ kinh doanh; cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; hỗ trợ đối với lao động tự do và một số đối tượng đặc thù khác.

Đến nay, huyện Bàu Bàng đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ và phát tiền hỗ trợ cho các trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng khác bị tác động bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện. đến nay qua 7 đợt hỗ trợ, có 2.033 trường hợp đủ điều kiện được hỗ trợ với kinh phí 3 tỷ 039 triệu 500 ngàn đồng.

Với việc khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ kịp thời tới các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

KIM NHỚ

Tag: phổ biến pháp luật , covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , chính sách xã hội , phòng chống dịch