Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

BCH Quân sự huyện Bàu Bàng: Lực lượng vũ trang huyện Bàu Bàng với nhiệm vụ phòng, chống ma túy

10-10-2019

Chiều ngày 9/10, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 cho gần 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang toàn huyện.

Đến dự có Thượng tá Lê Minh Phương – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Thiếu tá Nguyễn Minh Trung – Đội trưởng thuộc cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện.


Đại biểu và LLVT toàn huyện tham dự buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy

Với Chủ đề “Lực lượng vũ trang huyện Bàu Bàng với nhiệm vụ phòng, chống ma túy”, tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Minh Trung truyền đạt thông tin các nội dung về Luật phòng chống ma túy, hậu quả, tác hại của ma tuý trong xã hội hiện nay, gây ảnh hưởng, tác động xấu đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự. Đồng thời giải đáp các vấn đề về ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy và từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng tránh ma túy cho bản thân và gia đình. Thông qua các hình ảnh, video thiết thực về tác hại của ma túy và việc sử dụng ma túy qua các dụng cụ sử dụng ma túy như: bình đập đá, bình shisa đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ma túy và những tác hại mà ma túy mang đến. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội. đặc biệt tại buổi tuyên truyền các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện được xem Đội chiếu bóng lưu động tỉnh biểu diễn các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy.


Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình

Trong thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền pháp luật trong LLVT toàn huyện. Góp phần đảm bảo an ninh - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, xây dựng LLVT huyện Bàu Bàng vững mạnh toàn diện./.

HỮU HOÀNG – SĨ QUÂN (ĐTT)

Lượt truy cập: 258

Đánh giá bài viết: