Bế giảng lớp quản lý dịch hại tổng hợp trên cây rau, cây ăn quả tại xã Long Nguyên

2022-12-08 09:46:00.0

Nhằm nâng cao kiến thức về quản lý dịch hại tổng hợp trên cây rau và cây ăn quả đồng thời hướng dẫn nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bàu Bàng phối hợp Hội Nông dân xã Long Nguyên vừa tổ chức bế giảng lớp Quản lý dịch hại tổng hợp trên cây rau, cây ăn quả gọi tắc (FFS).

Đến dự có ông Vương Đình Thiện – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; Ông Võ Hồng Sơn - Chủ tịch Hội Nông dân xã cùng 30 học viên lớp học.

Bà Trương Thị Yến – cán bộ kỹ thuât Trung tâm nhận xét đánh giá lớp học.

Được biết lớp học được tổ chức trong 3 tháng dạy vừa học lý thuyết và thực hành đánh giá trên đồng ruộng… kết thúc khóa học, các học viên có kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận xếp loại theo quy định đã học.

Trong quá trình học, Hội nông dân xã cũng đã hướng dẫn học viên tham gia sản xuất hướng an toàn chuẩn vietGAP, tham gia OCOP… góp phần tăng năng xuất, sản lượng, an toàn đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất, người tiêu dùng và môi trường sống để tiến tới thành lập chi hội nghề nghiệp, THT rau an toàn tại địa phương.

Ông Vương Đình Thiện - Phó Giám đốc (đứng bên trái) trao chứng nhận tại lễ bế giảng.

Đây là chương trình và kế hoạch hằng năm đã đăng ký của Trung tâm và hội nông dân nhằm truyền đạt trực tiếp giữa báo cáo viên và nông dân; qua đó học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm để học viên, hội viên nông dân tự xác định phương thức sản xuất phù hợp với điều kiện gia đình và thổ nhưỡng tại địa phương.

KIM NHỚ-HUỲNH LÂM

Tag: sản xuất kinh doanh , xã long nguyên , hội nông dân , ocop