Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bếp ăn 0 đồng lan tỏa yêu thương mùa dịch

10-09-2021

CMSC Tại Bàu Bàng, hơn 2 tháng qua, 11 Bếp ăn yêu thương 0 đồng đã lan tỏa yêu thương giữa lúc dịch bệnh bùng phát. Không quản ngại mưa gió, đường đi có lúc gặp nhiều khó khăn, vất vả ngày đêm, các cô chú, anh chị tình nguyện viên luôn quyết tâm “Đỏ lửa” bếp ăn đều đặn mỗi ngày, các suất ăn được lực lượng tình nguyện viên vận chuyển đến tận các khu vực phong tỏa, khu điều trị, khu nhà trọ để phát cho người dân, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trong 11 bếp ăn 0 đồng có 4 bếp của Hội CTĐ huyện thực hiện, 7 bếp của 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 4 Bếp cơm yêu thương 0 đồng Chữ thập Đỏ Bàu Bàng "hoạt động đều đặn mỗi ngày vào trưa, tối và thậm chí cả khuya khi đột xuất. Nhờ sự chung tay góp sức của 52 tình nguyện nên suất ăn của bếp được tăng lên. Thực đơn được các đầu bếp tình nguyện viên cố gắng thay đổi liên tục nhằm bảo đảm đủ dinh dưỡng giúp mọi người được ngon miệng hơn.

Các tình nguyện viên của bếp ăn 0 đồng chữ thập đỏ huyện luôn nhiệt tình, hết mình để bếp đỏ lửa mỗi ngày chăm lo các suất ăn 0 đồng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Các tình nguyện viên của bếp ăn 0 đồng chữ thập đỏ huyện luôn nhiệt tình, hết mình để bếp đỏ lửa mỗi ngày chăm lo các suất ăn 0 đồng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Tình – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho biết: Bếp ăn 0 đồng không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn chứa đựng tình cảm, tấm lòng yêu thương dành cho người dân, các chiến sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch trong thời điểm khó khăn do COVID-19. Bình quân mỗi ngày 4 bếp ăn 0 đồng của Hội chữ thập đỏ cung cấp 400 suất ăn miễn phí cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và cho người nghèo, người khó khăn, người trong khu vực phong tỏa, đến nay, Bếp cơm yêu thương 0 đồng Chữ thập Đỏ Bàu Bàng đã cung cấp hơn 18.000 suất ăn. Các bếp ăn có sự đóng góp, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện góp sức về lương thực, thực phẩm, nhân lực ….để hỗ trợ cho các bếp ăn đảm bảo lương thực, thực phẩm trong suốt thời gian qua.

Các tình nguyện viên đội phản ứng nhanh trao 100 xuất ăn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện.

Các tình nguyện viên đội phản ứng nhanh trao 100 xuất ăn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện.

Bên cạnh đó, bếp ăn 0 đồng của Hội chữ thập đỏ huyện còn có sự hỗ trợ của 8 xe tải và xe bán tải để chuyên vận chuyển hàng hóa, lượng thực, thực phẩm đến các địa điểm, đây là các thành viên của đội phản ứng nhanh hỗ trợ vận chuyển các suất ăn, hàng hóa, như yếu phẩm, phân loại hàng hóa, nhu yếu phẩm... Ngoài ra, đội phản ứng nhanh còn hỗ trợ đột xuất cho các trường hợp bà mẹ mang thai đi sinh, hỗ trợ thực phẩm đột xuất cho trường hợp khó khăn về lượng thực, thực phẩm…

Có thể thấy, dù giãn cách xã hội kéo dài, song rất nhiều bếp ăn yêu thương 0 đồng tại huyện Bàu Bàng vẫn "đỏ lửa", cung cấp mỗi ngày hàng trăm phần ăn miễn phí suốt mùa dịch. Nhờ những bếp ăn này mà những mảnh đời khốn khó, những người vô gia cư, những người trong vùng phong tỏa  và cả đội ngũ những y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch thêm ấm lòng, có thêm yêu thương và năng lượng sống để vượt qua những ngày khó khăn, vất vả của dịch bệnh./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 933

Tag: covid-19 , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , hội chữ thập đỏ , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: