Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng thăm tặng quà hộ nghèo xã Lai Uyên

2015-09-08 00:00:00.0

Thực hiện Nghị quyết số 136/NQ-CP, ngày 29/12/2013 của Chính phủ, huyện Bàu Bàng chính thức được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 01/4/2014.

Huyện được thành lập trong bối cảnh chung hết sức khó khăn do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, tình hình biển Đông và một số khu vực trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm, khó dự báo. Chính những điều này đã tác động và ảnh hưởng không ít đến tình hình phát triển kinh tế, đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng thăm tặng quà cho hộ bà Nguyễn Thanh Hương, hộ nghèo xã Lai Uyên

Công tác chăm lo phát triển đời sống của nhân dân được lãnh đạo Bàu Bàng đặc biệt chú trọng. Chính sách an sinh xã hội là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn huyện là 1,24%. Ngoài việc triển khai các chính sách ưu đãi dành cho hộ nghèo, lãnh đạo huyện Bàu Bàng còn thường xuyên tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà, nắm bắt tình hình đời sống của các hộ nghèo để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, giúp các hộ nghèo sớm tiếp cận các dịch vụ xã hội về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt, nguồn vốn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng thăm tặng quà cho hộ ông Lê Văn Danh, hộ nghèo xã Lai Uyên

Sáng nay 8/9, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư huyện ủy Bàu Bàng đã đến thăm và tặng quà hộ ông Lê Văn Danh, bà Trần Thị Thùy và bà Nguyễn Thanh Hương đây là 3 trong tổng số 18 hộ nghèo của xã Lai Uyên. Tại gia đình các hộ đến thăm, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư huyện ủy Bàu Bàng tìm hiểu đời sống thực tế từng hộ gia đình, nắm bắt tâm tư tình cảm và nguyện vọng, đồng thời tặng mỗi hộ nghèo một phần quà trị giá 1 triệu đồng và bày tỏ sự chia sẻ, quan tâm đặc biệt đến những hộ nghèo và động viên cố gắng vượt qua khó khăn, nổ lực lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Được biết, chương trình thăm tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn huyện được ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư huyện ủy Bàu Bàng hàng tuần đến gặp trực tiếp tại gia đình các hộ nghèo.

HỮU LIÊM