Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công tác tiêm vắc-xin huyện Bàu Bàng

2022-03-11 21:07:00.0

Chiều ngày 11-3-2022, Đoàn công tác kiểm tra tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Bàu Bàng do Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng. Tham dự cùng đoàn có đại diện các sở ban ngành của tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Bí thư và đoàn thăm hỏi và động viên các cán bộ y tế tại Trạm Y tế xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng.

Tiếp theo đó, Đoàn đã nghe ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng báo cáo nhanh tình hình triển khai công tác tiêm ngừa vắc xin phòng chống Covid-19 trên toàn huyện trong thời gian qua. Với đối tượng trên 18 tuổi: mũi 1 đạt 132,36%, mũi 2 đạt 117,63% và mũi 3 đạt 89,91%. Với đối tượng từ 12-17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 được 8.154 liều đạt tỉ lệ 101,3%; tiêm mũi 2 được 6.975 liều đạt tỷ lệ 85,5%. Người dân sau tiêm 2 mũi còn có tâm lý lơ là mất cảnh giác, do đó công tác tiêm vắc xin mũi 3 còn khó khăn. Huyện đang tập trung tiêm phủ vắc xin mũi 3 chủ yếu tại trung tâm y tế huyện; tại các xã tổ chức tiêm mũi 3 vào thứ 5 hàng tuần. Riêng các địa bàn có lực lượng công nhân tập trung đông, địa phương tổ chức tiêm thường xuyên, kể cả ban đêm để đạt tiến độ bao phủ vắc-xin.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác làm việc với lảnh đạo huyện Bàu Bàng và các xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá tỉ lệ tiêm vắc-xin trên địa bàn tỉnh còn thấp so với cả nước. Bình Dương cần cố gắng hơn nữa trong công tác chăm lo sức khoẻ cho nhân dân, đã làm tốt cần làm tốt hơn. Riêng công tác tiêm Vắc-xin tại Bàu Bàng cần rà soát và nắm chắc lại dân số. Phải thống kê các trường hợp biến động một cách tuyệt đối, không áng chừng, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để nhanh chống điều tra, khảo sát để nắm số liệu chính xác tại thời điểm tiêm. Mỗi ngày, xã thị trấn phải đạt 300 mũi tiêm. Công tác tổ chức tiêm lưu động cần được quan tâm, tiêm liên tục, mỗi xã phường phải đạt 3.000 mũi tiêm trong thời gian 10 ngày tới. Công tác nhập liệu cần thực hiện nhanh chóng, kịp thời tháo gỡ khó khăn tại từng địa phương. Cần thiết, huyện phải phối hợp với Sở thông tin truyền thông để huy động mọi nguồn lực, nhân lực phục vụ hiệu quả công tác nhập liệu. Huyện Bàu Bàng cần tiếp tục huy động, lập danh sách các trẻ từ 5-11 tuổi tiêm vắc xin trong tháng 4 tới; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác tiêm phủ vắc xin. Hoàn chỉnh hồ sơ, dữ liệu tiêm chủng…/.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , xã long nguyên , phòng chống dịch