Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

13-04-2022

Chiều ngày 12-4-2022, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tiến độ thi công công dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng.

Cùng đi có ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Tiếp đoàn về phía huyện Bàu Bàng có ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo một số ban ngành huyện liên quan.

Theo báo cáo của các đơn vị thi công và lãnh đạo huyện tuyến đường đi qua huyện có chiều dài hơn 8km, tổng diện tích thu hồi là hơn 41ha, đến nay UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường và chi trả cho 80 hộ/317,4 tỷ đồng; đến nay huyện đơn vị thi công qua huyện đã thi công được hơn 7km, chưa thi công hơn 1km, chiếm 13,99%, đã thực hiện giải ngân đạt 191,9 tỷ đồng và hoàn thành trước tháng 6 năm 2023, sớm hơn 5 tháng so với kế hoạch ban đầu đề ra.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án cũng như những kiến nghị của nhà thầu, đơn vị thi công và địa phương, ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như sự nỗ lực của của đơn vị tham gia thực hiện dự án. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Bên cạnh đó, các nhà thầu cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện thi công càng nhanh càng tốt nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu bằng mọi giá phải hoàn thành toàn bộ tuyến đường trong năm 2023 để đưa vào sử dụng.

Chiều cùng ngày ông Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến khảo sát vị trí đầu tư xây dựng bệnh viện tuyến cuối quy mô 2.000 giường. Đây là dự án đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý về mặt chủ trương khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuối tháng 3-2022 vừa qua.

Trước đó lãnh đạo huyện cũng đã đi khảo sát tuyến đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng điểm bắt đầu nối từ huyện Bàu Bàng với huyện Phú Giáo./.


Hoàng Tú-Xuân Thành

Lượt truy cập: 288

Tag: đường tạo lực , giải phóng mặt bằng , bệnh viện 2000 giường

Đánh giá bài viết: