Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2019-08-02 00:00:00.0

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 1/8/2019 HĐND huyện Bàu Bàng đã dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn giữa các đại biểu HĐND huyện với lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện thuộc UBND huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Châu - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Chí - Bí Thư Huyện ủy; cùng các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo HĐND-UBND các xã, thị trấn tham dự.

Theo đó, các nội dung chất vấn vấn giữa các đại biểu HĐND huyện với lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện tập trung vào các nhóm vấn đề được quan tâm nhiều như:

Đại biểu Trần Quốc Hải - Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Hưng Hòa chất vấn về nội dung:
“Nhiều dự án khu dân cư được rao bán tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng người dân không biết đã được cấp phép, đủ điều kiện, cơ sở pháp lý để thực hiện mua bán...”

Đại biểu Trần Văn Hưng - Tổ đại biểu HĐND huyên đơn vị thị trấn Lai Uyên  chất vấn về vấn đề: “Những hộ dân dọc bờ hồ Từ Vân ấp Cầu Sắt được nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Quyết định 3659/QĐ-UBND ngày 29-3-2003 của Chủ tịch UBND tỉnh về thu hồi đất của Trung tâm nghiên cứu trâu sữa (nay là trung tâm nghiên cứu thực nghiệm chăn nuôi gia súc) nhưng hiện nay người dân vẫn chưa được quyền mua bán, chuyển nhượng”.

Đại biểu Nguyễn Thanh Thủy - Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Long Nguyễn chất vấn về vấn đề: "Ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi và tình hình hoạt động của một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nằm ngoài khu công nghiệp có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân...”

Sau khi nghe các vấn đề chất vấn, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện làm rõ, trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường và cơ bản đáp ứng được các kiến nghị mà cử tri quan tâm. Điều này cho thấy việc lựa chọn nội dung các vấn đề mà đông đảo đại biểu và cử tri quan tâm được chú trọng, công tác chuẩn bị cho chất vấn được kỹ càng, ngày càng hướng tới nâng cao chất lượng chất vấn của các đại biểu HĐND huyện. Bên cạnh đó, trên cơ sở của các ý kiến, nội dung tại kỳ họp, không chỉ là báo cáo một chiều của ngành chuyên môn mà đã có sự gắn kết, phối hợp giữa chất vấn và trả lời chất vấn, trao đổi thẳng thắn giữa đại biểu dân cử với cơ quan chuyên môn./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)